nhap-trach-lay-ngay

Hướng dẫn thủ tục nhập trạch lấy ngày

Nếu như gia đình gia chủ muốn về nhà mới nhưng lại không tìm được một ngày chuyển nhà phù hợp phong thủy nhất. Thì có thể chọn nhập trạch nhà lấy ngày để có được ngày tốt sau đó mới chuyển vào nhà sau.

Hiện nay doc ông việc ngày càng bận rộn, nên nhiều gia chủ không có được thời gian để chọn cho mình một ngày may mắn và hợp phong thủy để chuyển nhà mới. Chính vì vậy mà nhập trạch lấy là biện pháp được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay khi muốn chuyển nhà mới. vậy làm sao để thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày? bài viết dưới đây của bluehouse.edu.vn sẽ giải thích cho bạn.

Ý nghĩa thủ tục nhập trạch lấy ngày

y-nghia-nhap-trach-lay-ngay

Nhập trạch lấy ngày là nghi thức thủ túc giúp cho gia chủ có thể được nhập trạch nhà mới đúng với thời gian mà gia chủ đã lựa chọn. Nhưng không cần phải dọn vào nhà, gia chủ chỉ cần làm lễ cúng nhập trạch vào ngày may mắn phong thủy. Thì sau đó có thể chọn cho mình một ngày rảnh rỗi để chuyển vào sinh sống trong nhà mới là được.

Xem thêm:

Đây là hình thức được nhiều gia đình hiện nay do công việc bận rộn không thể chuyển nhà vào thời điểm đã chọn mang đến vận may và tài lộc cho gia đình. Giúp cho gia chủ có thể vẫn làm lễ nhập trạch nhà mới đúng ngày, mà không cần phải chuyển nhà vào thời điểm này.

Mâm lễ cần những gì?

nhap-trach-lay-ngay-mam-le-cung

Đối với nhập trạch lấy ngày cũng giống như khi bạn thực hiện nhập trạch chuyển nhà bình thường. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ mâm lễ và đồ cúng để có thể thực hiện buổi lễ nhập trạch lấy ngày một cách hoàn hảo nhất. Đồ cúng nhập trạch lấy ngày sẽ gồm có những thứ sau:

  • 1 mâm đồ mặn xôi, gà luộc, heo quay tùy theo tài chính của mình mà lựa chọn
  • Mâm ngũ quả, bạn có thể chọn 5 loại quả theo mùa hay tùy theo tài chính của bạn mà chọn 5 loại quả phù hợp nhất.
  • Một bó hoa tươi
  • Giấy tiền vàng mã
  • 1 cặp đèn cầy đỏ, 1 bó nhang, 3 miếng trầu cau đã têm, 1 dĩa nửa muối nửa gạo và cuối cùng là 3 hũ nước, gạo, muối.
  • Bộ tam sên tôm luộc, thịt luộc, trứng vịt luộc

Thủ tục nhập trạch lấy ngày

nhap-trach-lay-ngay

Bước 1: Bạn hãy bày trí mâm cúng lễ như khi bạn cúng lễ nhập trạch thông thường, với những đồ lễ cúng nhập trạch như bên trên đã có nói. Bày trí thật đẹp và trang nghiêm để thể hiện tấm lòng của mình. Giúp cho việc xin và chứng giám thần linh được linh nghiệm nhất.

Bước 2: Đến ngày tốt để chuyển nhà, ở nhà cũ hãy làm các thủ tục xin chuyển bàn thờ cùng với bốc bát hương. Sau đó lau chùi cùng với đóng gói những đồ đạc ở trên bàn thờ cẩn thận vô thùng đựng. Nhớ bọc lót bằng vải mềm hay mút xốp…. rồi đem đến nhà mới

Bước 3: Đến giờ lành bạn hãy bắt đầu thắp hương và làm lễ cúng nhập trạch lấy ngày, độc bài khấn văn xin những vị thần linh cho phép mình được nhập trạch lấy ngày. Đặt một lò than giữa lối đi cho mọi người bước qua để xua đi tà ma bám thân rồi mới vào nhà. Gia chủ cần đi trước cầm theo bàn thờ, lư hương các thành viên còn lại theo sau vào nhà. Hãy cười nói rôm rả tránh cãi nhau và nhớ phải bật hết đèn điện trong nhà.

Những điều cần lưu ý

luu-y-cung-nhap-trach-lay-ngay

Khi thực hiện lễ cúng nhập trạch lấy ngày xong thì gia chủ và những thành viên trong gia đình hãy luôn giữ cho mình không khí vui vẻ và nhất là tránh cự cãi xô xát lẫn nhau. Không nên làm bể hay rơi vỡ đồ đạc.

Nghi lễ nhập trạch lấy ngày này không phải là nghi thức làm cho có thôi mà nó là điều cần thiết và quan trọng. Nên gia chủ hãy chú ý và tổ chức thật trang nghiêm cùng với thành tâm. Không chỉ vậy đối với những nghi thức nhập trạch lấy ngày này, gia chủ cần ở lại nhà mới ngủ qua một đêm để tránh sự trống trải ở nơi nhà mới.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách thực hiện những thủ tục làm lễ nhập trạch lấy ngày tốt nhất cho những gia chủ bận rộn. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện buổi lễ nhập trạch được hoàn hảo nhất từ đó có thể từ từ chuyển vào định cư nhà mới ở ngày khác nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://bluehousevietnam.com/tong-hop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *