thị trường văn phòng cho thuê

Thị trường cho thuê văn phòng giai đoạn 2019 – 2020

Vừa qua theo một báo cáo nghiên cứu thị trường của Leader Real cho thấy tỉ lệ tăng giá thuê tại thị trường Hà Nội có phần hơn khu vực Thành Phố HCM. Song khi xét về tổng giá thuê của toàn bộ thị trường thì thị trường tại TPHCM vẫn cao hơn Hà Nội. Vậy thực hư như thế nào, mời các bạn cùng xem thông tin chi tiết bài viết.

thị trường văn phòng cho thuê

thị trường văn phòng cho thuê

Những tín hiệu mới trong năm 2019

Theo báo cáo cho thấy, tại Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội thị trường cho thuê văn phòng đã cho thấy những chuyển biến khả quan với các tín hiệu tốt đến từ việc tăng trưởng một số chỉ tiêu trên thị trường.

Cụ thể như sau chỉ số GDP tăng trong năm báo hiệu một năm kinh tế phát triển, công ăn việc làm ngày càng mở rộng và điều đó tương đồng với việc các cơ sở kinh doanh, hạ tầng sẽ dần được mở rộng. Đó chính là yếu tố then chốt thúc đẩy phát triển thị trường cho thuê văn phòng của cả nước tiếp tục tăng trưởng.

thị trường văn phòng cho thuê tại hcm và hà nội

thị trường văn phòng cho thuê tại hcm và hà nội

Một tín hiệu tích cực nữa đến từ việc các tổ chức, ngân hàng, môi trường liên doanh trong và ngoài nước đang rất tích cực trong việc mở rộng các quy mô làm ăn với mạng lưới toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Có thể thấy các lĩnh vực như bất động sản, cho thuê văn phòng, logistics, giáo dục sẽ là những ngành hàng đầu trong tương lai.

Thị trường cho thuê văn phòng và những con số biết nói

50% – tỉ lệ chênh lệch giá thuê giữa đất Sài Gòn và Hà Nội

Theo thống kế, xét về giá cho thuê thì hiện nay Hà Nội được ghi nhận là cao hơn so với bằng chung so với TPHCM. Nhưng khi thống kê lại tổng thể thì toàn bộ thi phần giá cho thuê thì thị trường Tphcm lại cao hơn tuyệt đối so với Hà Nội.

Số liệu từ báo cáo cho thấy, tại thị trường TPHCM với giá cho thuê trong 2 quý tăng 2.7 % so với Hà Nội là 3.8%. Tuy nhiên so với tổng giá thuê thuần trung bình giữa 2 khu vực này lại ngược lại với 27 USD/m2 và 18 USD/m2. 

Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy. Sự chênh lệch này xuất phát từ nhu cầu cho thuê tại HCM so với Hà Nội. Cũng theo báo cáo, mật độ số văn phòng bị bỏ trống của TPHCM chưa tới 3% trong khi đó tại Hà Nội con số này lại lên đến 8%.

Thị trường Hồ Chí Minh có xu hướng ổn định nhất

Dựa theo khảo sát từ những tổ chức bất động sản lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, xu hướng cho thuê văn phòng tại thị trường TPHCM trong đầu năm 2019 có xu hướng rất ổn định và tiếp tục gia tăng. Bởi nhu cầu thị trường tại khu vực này tăng cũng như với mức giá thuê ổn định và đáp ứng được mọi yêu cầu của người dân.

Theo ghi nhận, mô tuýp không gian làm việc mở co-working là một trong những xu hướng mà nhiều nhà đầu tư cũng như chủ doanh nghiệp đang dần hướng đến.

xu hướng văn phòng cho thuê 2019

xu hướng văn phòng cho thuê 2019

Tại thị trường TPHCM tại các khu vực trung tâm như cho thue van phong quan 3, quận 1 được đánh giá tốt so với các khu vực còn lại với tỷ lệ bỏ trống của văn phòng hạng A và B thấp hơn 4% so với các nguồn cung trong nửa đầu năm nay. Cho tới quý 2, tỷ lệ bỏ trống đã được giảm nhẹ 0.2% so sánh với năm 2018.

Theo dự báo của Leader Real thì sang giai đoạn 2020-2021, thị trường cho thuê văn phòng tại TPHCM dự kiến sẽ có thêm gần 20 toà nhà văn phòng mới được xây dựng với tổng diện tích lên tới 500.000m2. Với một nhu cầu thị trường tăng nhanh như hiện nay chắc chắn sẽ có thêm nhiều diện tích trống nữa và việc duy trì mức giá cho thuê văn phòng ổn định sẽ giúp cho cả các hạng mục A và B được đáp ứng.

– Tìm kiếm van phong cho thue hang a quan 3.

Thông tin liên hệ

Bất động sản Leader Real

46/32 Nguyễn Công Hoan, F.7, Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0968.44.68.68 – 08 730 88 678

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: https://vanphongchothuequan3.vn/

Biên tập bởi: Nguyên Thoại

Nguồn: Blue House

3 Comments

  1. Truc Thanh Reply

    Nhu cầu thì ngày càng tăng dẫn đến giá thuê cũng tăng nốt, thời buổi bây giờ kinh doanh sao ngày càng khó khăn. Thật sự mà nói, tại thời điểm hiện tại muốn tìm một mặt bằng để thuê văn phòng làm việc cũng là một trong những vấn đề nan giải.

  2. Son Nam Reply

    Hiện nay, chủ doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, nhu cầu và tiêu chuẩn chọn thuê mặt bằng văn phòng ngày càng cao hơn. Hãy lưu ý đến các yếu tố trọng tâm như vị trí có thuận tiện hay không, toà nhà văn phòng với cơ sở vật chất có đạt tiêu chuẩn hay không

  3. Truong An Reply

    Xét về giá cho thuê thì Hà Nội cao hơn so với bằng chung so với TPHCM. Nhưng khi thống kê lại tổng thể thì toàn bộ thi phần giá cho thuê thì thị trường Tphcm lại cao hơn tuyệt đối so với Hà Nội. Tại sao lại thế?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *