những cách để học SEO

Khái niệm SEO là gì? Vì sao phải làm SEO ?

Nhắc đến SEO thì đây là lĩnh vực đang ngày càng phát triển mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến. Nhưng trong số đó vẫn có những người chưa biết SEO là gì?Vì sao phải làm SEO? dù đã nghe đến khá nhiều rồi.

Để hiểu rõ về những điều này thì cũng tương đối dễ dàng thôi vì nó sẽ liên quan đến công cụ tìm kiếm google mà bạn thường hay sử dụng và đây sẽ là hướng phát triển về lâu dài cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn tiếp cận nguồn khách hàng trên internet một cách hiệu quả.

tổng quan về SEO

Tổng quan về kiến thức SEO

Để hiểu thêm về SEO thì trong bài viết này, Bluehouseviet sẽ đưa ra từng khái niệm rõ ràng và mang lại đầy đủ những điều mà bạn mong muốn để có hướng và giải pháp riêng cho bản thân mình.

Khái niệm SEO là gì? và Vì sao phải làm SEO ?”

Khái niệm về SEO

SEO ở đây là viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” trong tiếng anh, dịch ra có nghĩa là “ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nó sẽ là những công việc giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu về những thông tin từ website của bạn nhanh nhất và từ đó đưa đến với người dùng để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ.

khái niệm về SEO là gì

Khái niệm về SEO

Ví dụ: Bạn đang muốn tiếp cận khách hàng mảng “ dịch vụ SEO ” hoặc “ dịch vụ SEO HCM” thì khi khách hàng gõ tìm kiếm từ khóa này trên google, website bạn sẽ nằm trong top 10 tùy mức độ để khách hàng chọn.

Lý do vì sao phải làm SEO?

Hiện tại, theo những thống kê thì có đến hơn 80% số lượng người dùng internet sử dụng các công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc…. để tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu cần thiết của bản thân. Nhưng đối với số lượng từ hàng trăm, triệu các địa chỉ website đang hoạt động trên đó thì việc để khách hàng thấy được trang web của bạn cũng là một vấn đề cần quan tâm.

lý do vì sao phải làm SEO

những lý do nên SEO

Chính vì như vậy nên nếu bạn không có giải pháp SEO riêng cho website của mình mà để các đối thủ cạnh tranh vượt mặt thì vô tình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất đi một số lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ của mình. Thực tế cho thấy là không có nhiều người dùng xem quá 3 trang kết quả trên các công cụ tìm kiếm ( mỗi trang hiển thị 10 kết quả) khi có nhu cầu sử dụng.

Khi bạn để website của doanh nghiệp mình nằm ngoài top 30 thì khách hàng sẽ không thể nào biết được đến thương hiệu của bạn cho dù sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa. Còn một điều quan trọng nữa, đó là trong đó có đến 70% người dùng chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu trang web của bạn được SEO nằm trong top 10 kết quả được đưa ra thì cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Việc SEO này chính là giải pháp để giải quyết vấn đề trên. SEO sẽ bao gồm các kỹ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà hiệu quả nhất hiện tại đó là google. Những kỹ thuật SEO sẽ mang lại việc đảm bảo thứ hạng (nằm trong top 10 trở lên ) để khách hàng có thể thấy ngay những dịch vụ mà bạn đang cung cấp nhằm mục đích tạo  doanh thu tốt cho doanh nghiệp.

Nếu muốn làm SEO thì phải bắt đầu từ đâu?

Đối với những bạn sau khi tìm hiểu xong về khái niệm và muốn làm SEO thì bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm cho mình những đơn vị cung cấp giải pháp SEO . Hoặc cũng có thể tìm kiếm trước những tài liệu tiếp cận SEO căn bản từ Leadgle.com để trau dồi kiến thức cho bản thân.

những cách thức học SEO

cách thức để học SEO

Từ những khái niệm ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã có thể trả lời câu hỏi SEO là gì? Vì sao phải làm SEO? cho mình rồi. Đây sẽ là những kiến thức hữu ích trên con đường phát triển thương hiệu và tiếp cận khách hàng của bạn. Và đừng quên cập nhật những tin tức về SEO thường xuyên từ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *