Gia chủ tuổi Ất Sửu

Phong thủy phòng ngủ mang đến bình an cho người Ất Sửu

Giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống của mỗi con người. Vậy nên, việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy để mang đến bình an trong giấc ngủ là điều quan trọng với mọi người. Người tuổi Ất Sửu cũng không phải là ngoại lệ.

Dưới đây là những cách bày trí phòng ngủ hợp theo phong thủy để mang lại bình yên trong giấc ngủ cho người tuổi Ất Sửu.

Tổng quan về người tuổi Ất Sửu

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, có ngũ hành là Hải Trung Kim (Vàng dưới biển). Quẻ mệnh của tuổi này có sự khác biệt giữa nam và nữ. Nam tuổi Ất Sửu có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, còn nữ tuổi Ất Sửu có quẻ mệnh là Ly (Hỏa) thuộc đông tứ mệnh.

Xem thêm:

Vì có cung mệnh khác nhau như vậy nên cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giữa nam và nữ tuổi này cũng có sự khác nhau.

Chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu

Đối với nam tuổi Ất Sửu

Nam tuổi Ất Sửu

Nam tuổi Ất Sửu

Nam tuổi này có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Dễ thấy nam Ất Sửu có cung mệnh tương hợp với niên mệnh. Những hướng đặt giường ngủ tốt mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho nam Ất Sửu là:

 • Hướng Tây – Sinh khí: Hướng này được coi là tốt nhất trong 4 hướng dương khí. Sinh khí có thể giúp gia chủ sở hữu vượng khí, tài lộc rất lớn, dễ dàng có danh tiếng lớn, thăng tiến trong công việc.
 • Hướng Tây Nam – Diên niên: Hướng này giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội, quan hệ trong gia đình, vợ chồng luôn hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, lễ phép.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Hướng này sẽ giúp cho gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, biến nguy thành an, sức khỏe luôn được ổn định và sống lâu trăm tuổi.
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Hướng này giúp cải thiện tinh thần cho gia chủ, mang lại sự bình yên trong tâm hồn.

Đối với nữ tuổi Ất Sửu

Nữ tuổi Ất Sửu

Nữ tuổi Ất Sửu

Nữ tuổi này có quẻ mệnh là Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh. Vì nữ tuổi Ất Sửu có cung mệnh khắc với niên mệnh. Vậy nên hướng giường ngủ đặt đúng phong thủy sẽ làm giảm bớt sự tương khắc này, giúp nữ Ất Sửu hạn chế đi nhiều khó khăn, sóng gió gặp phải trong cuộc sống. Những hướng đặt giường tốt là:

 • Hướng Đông – Sinh khí: Sinh khí có thể giúp gia chủ sở hữu tài lộc rất lớn, dễ dàng có thăng tiến trong công việc, thu hút nhiều vượng khí.
 • Hướng Bắc – Diên niên: Hướng này giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội, quan hệ trong gia đình, vợ chồng luôn thuận hòa, con cái lễ phép, hiếu thảo.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: Hướng này sẽ giúp cho gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, hóa nguy thành an, sức khỏe dồi dào và sống trường thọ.
 • Hướng Nam – Phục vị: Hướng này giúp cải thiện tinh thần cho gia chủ, mang lại sự bình yên trong tâm hồn.

Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Là một yếu tố không kém phần quan trọng, màu sắc trong phòng ngủ tác động rất nhiều đến tinh thần của chủ nhân căn phòng. Nên lựa chọn những màu dịu nhẹ, trung tính sẽ rất tốt với hệ thần kinh. Không nên chọn những màu quá nổi bật, sặc sỡ vì có thể gây nhức mỏi mắt, cảm giác khó chịu sẽ không tốt cho việc nghỉ ngơi trong phòng ngủ.

Người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì ta có Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim. Do vậy, nên sử dụng những màu đại diện cho Thổ như màu vàng, màu nâu hoặc là vàng nâu hoặc những màu đại diện cho Kim như trắng, vàng nhạt, ánh kim. Còn những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím thì không nên sử dụng bởi sẽ tạo nên sự tương khắc, cản trở đi sự thành công của chủ nhân căn phòng.

Vị trí đặt nội thất hợp lý trong phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Nội thất trong phòng ngủ cần phải được sắp xếp hợp lý, ngăn nắp, gọn gàng. Không chỉ có vậy còn phải tuân theo một vài nguyên tắc phong thủy nhất định, ví dụ như:

 • Không được kê giường ngủ ở dưới xà ngang. Làm như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén cho chủ nhân căn phòng, ảnh hưởng tiêu cực đến ý chí, sức khỏe, tinh thần. Nếu phòng nhỏ không thể tránh được vị trí này, hãy dùng trần giả che đi xà ngang để hóa giải.
 • Không được kê giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ. Nếu kê ở vị trí này sẽ khiến gia chủ tinh thần suy giảm, hay có triệu chứng mất ngủ, giảm sút trí nhớ. Nếu không thể kê lệch với cửa phòng có thể treo một chiếc chuông gió ở giữa để ngăn cách giường với cửa phòng.
 • Không nên kê giường ngủ sát tường phòng bếp hoặc ngay trên vị trí của bếp ở tầng dưới. Khí nóng bốc lên từ bếp sẽ khiến bạn dễ dàng có cảm giác cáu gắt, bực tức về lâu về dài có thể dẫn đến các bệnh về tim, gan.
 • Không nên kê đầu giường hướng về phía toilet vì có thể bị ảnh hưởng bởi mùi của khí uế và tiếng ồn của nước chảy khi dội rửa. Điều này có thể dẫn đến cảm giác khó chịu, mất ngủ cho gia chủ.

Mong rằng bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích về phong thủy phòng ngủ mang lại bình an cho người tuổi Ất Sửu qua bài viết này. Chúc bạn và gia đình luôn luôn dồi dào sức khỏe, thu hút thật nhiều vượng khí và tài lộc.

Nguồn: https://bluehousevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *