Cần đặt máy photocopy trên mặt phẳng vững chắc

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy photocopy

Dịch vụ cho thue may photocopy tai quan 11 và các quận khác ở TPHCM đã mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Thuê máy photocopy chất lượng cao, có công nghệ hiện đại cùng với giá thành cho thuê rẻ chính là giải pháp mà các doanh nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên để quá trình thuê máy bạn có thể sử dụng máy photocopy hiệu quả nhất thì khi sử dụng máy bạn phải cẩn thận và tuân thủ theo những quy tắc mà tôi sẽ giới thiệu ở bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: 

Cách bảo quản máy photocopy

 • Đặt máy photocopy trên mặt bằng phẳng vững chắc.
 • Đặt máy photocopy tại những nơi khô ráo thoáng đãng,có không khí lưu thông tốt. Nhưng cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy hoặc những nơi có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục.
 • Tránh đặt máy photocopy tại nơi gần đồ ăn, thức uống và những nơi có nhiệt độ cao vì sẽ có nguy cơ các côn trùng như gián, chuột chạy vào máy.
Cần đặt máy photocopy trên mặt phẳng vững chắc

Cần đặt máy photocopy trên mặt phẳng vững chắc

 • Đặt máy photocopy gần ổ cắm điện để dễ dàng sử dụng đồng thời  bạn cũng nên đảm bảo nguồn điện luôn ổn định để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
 • Cần bảo quản hộp mực ở nơi khô ráo, không nên lấy ra trước khi sử dụng.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy photocopy định kỳ

Để máy photocopy có thể hoạt động trơn tru ổn định, làm hạn chế các hỏng hóc trong quá trình sử dụng máy và nâng cao tuổi thọ của máy thì bạn cần vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy photocopy định kỳ hàng tháng. Trong máy photocopy những bộ phận quan trọng mà bạn phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng và thay thế là trống in, hộp mực, bột từ, gạt từ, lô sấy, lô ép,….

Vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên

Vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên

Nếu bạn thuê máy ở đơn vị uy tín thì định kỳ họ sẽ chủ động đến vệ sinh và bảo dưỡng máy cho bạn nhằm giúp nâng cao năng suất làm việc của máy và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khách hàng của họ. Tuy nhiên nếu đây là máy bạn mua nhưng bạn không biết các cách để vệ sinh và bảo dưỡng máy cho đúng thì bạn nên tìm một đơn vị vệ sinh bảo dưỡng chuyên nghiệp để họ đảm bảo chất lượng của máy.

Những vấn đề cần chú ý khi sử dụng máy photocopy

Sử dụng giấy in đúng định lượng

Sử dụng giấy in đúng định lượng

 • Bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau bụi và các vết bẩn trên mặt kính để bản gốc và khay nạp tự động.
 • Không nên để rơi kim kẹp hay bất kỳ vật lại vào máy đặc biệt là ở bộ phận khay giấy và khay nạp bản gốc vì nó có thể trầy xước trống in và các bộ phận khác.
 • Nên sử dụng giấy in theo định lượng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất khuyến cáo cũng như nên sử dụng mực in chính hãng để hạn chế các trục trặc của máy và kéo dài tuổi thọ của máy.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng máy photocopy, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy photocopy hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang cần tìm thuê máy photocopy thì Photocopy Đức Lan chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Đơn vị này luôn cung cấp những máy photocopy có độ mới cao, độ bền tốt cho khách  hàng và đây là đơn vị cho thue may photocopy tai Tan Phu và TPHCM uy tín nhất.

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn:https://bluehouse.edu.vn/

3 Comments

 1. Thịnh Reply

  nếu để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định thì mình sử dụng các thiết bị ổn áp phải không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *