Condotel là gì? Những điều cần biết về mô hình căn hộ Condotel

Condotel, hay Condo Hotel, là một khái niệm kinh doanh mới ra mắt thời gian gần đây trong giới kinh doanh bất động sản. Tuy có xu hướng lan toản khá mạnh nhưng mô hình kinh doanh căn hộ Condotel này đang tạo ra khá nhiều tranh cãi cũng như các ý kiến trái chiều của giới đầu tư.

Trong bài viết của Bluehouse hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu về loại hinh kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng mới mang tên Condotel, để cũng hiểu hơn lý do tại sao hình thức này lại nổi bật nhanh như vậy chỉ trong một thời gian ngắn mới đây nhé.

Mô hình căn hộ khách sạn Condotel là gì ?

Mô hình căn hộ khách sạn Condotel là gì ?

Mô hình căn hộ khách sạn Condotel là gì ?

Condotel là thuật ngữ viết tắt của Condo & Hotel. Nó có ý nghĩa là căn hộ khách sạn (hoặc ngược lại). Tuy rằng đây là một khái niệm tương đối phổ biến trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ đối với thị trường Việt Nam. Với những “Giá trị kép” mà mình mang lại, Condotel đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh các hoạt động nghỉ dưỡng.

So với loại hình kinh doanh khách sạn truyền thống, các sản phẩm của mô hình Condotel có những điểm nổi bật sau đây:

  • Chủ sở hữu các sản phẩm căn hộ Condotel sẽ được cấp sổ hồng sở hữu và có quyền mua bán hoặc sang nhượng lại căn hộ của mình.
  • Các căn hộ theo mô hình Condotel sẽ được trang bị đầy đủ các tiện ích như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… giống với một căn hộ thông thường, còn khách sạn truyền thống thì không. có đặc điểm này.

Ngoài ra, khác với căn hộ thông thường, các căn hộ mô hình Condotel thường sẽ được vận hành và quản lý bởi một đơn vị quản lý có uy tín cao để giúp tìm kiếm và khai thác khách hàng, đồng thời giúp cho các nhà đầu tư có thể sinh lời một cách an toàn hơn.

Các sản phẩm Condotel tiêu biểu của Việt Nam

Các sản phẩm Condotel tiêu biểu của Việt Nam

Các sản phẩm Condotel tiêu biểu của Việt Nam

Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam một thời gian chưa lâu, nhưng các nhà đầu tư bất động sản đã có những sản phẩm theo mô hình Condotel rất nổi bật và quy mô. Có thể kể đến một số sản phẩm Condotel như sau:

  • Condotel Đà Nẵng: Sungroup Đà Nẵng, Cocobay Đà Nẵng, Condotel Vinpearl Đà Nẵng, Condotel Luxury Đà Nẵng,
  • Condotel Phú Quốc: Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc, Condotel Sungroup Phú Quốc, Condotel Movenpick Phú Quốc, Sonasea Villas & Resort Phú Quốc
  • Condotel Nha Trang: Vinpearl Nha Trang, Panorama Nha Trang, La Luna Nha Trang,…
  • Condotel tại Hạ Long: các dự án như Condotel New Life Tower Hạ Long, Condotel Vinpearl Hạ Long, Condotel FLC Hạ Long,…

Và một số dự án khác đang trong quá trình thảo luận quy hoạch, tập trung tại các vùng có nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng trên khắp đất nước. Theo các thống kê hiện nay, những khách hàng thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ thường được chia làm 2 nhóm chính, đó là :

  • Nhóm các nhà đầu tư: Có nhu cầu mua căn hộ khách sạn Condotel với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Do đó, với họ thì điểm hấp dẫn của mô hình condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là ngay lập tức có thể mang lại lợi nhuận.
  • Nhóm khách hàng là khách du lịch, doanh nhân thành đạt, người trung lưu: họ thường sẽ mua hoặc thuê các sản phẩm căn hộ Condotel để hưởng thụ cuộc sống, tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, gần các địa điểm du lịch với chi phí vừa phải.

Qua đó, có thể thấy được tiềm năng kinh tế mà loại hình kinh doanh bất động sản này mang lại là rất lớn.

Pháp lý của các dự án Condotel

Pháp lý của các dự án Condotel

Pháp lý của các dự án Condotel

Bên cạnh các thông tin về khía cạnh kinh doanh, thì các vấn đề pháp lý của dự án Condotel cũng là một trong những vấn đề nổi trội được các nhà đầu tư quan tâm. Có thể kể đến một số vấn đề sau đây.:

Thời gian sở hữu sản phẩm

Đối với các sản phẩm căn hộ Condotel, thời gian sở hữu thường sẽ được quy định ở mức 50 năm. Các dự án khác nhau sẽ có các mức thỏa thuận khác nhau về thời gian ở hữu được cấp phép. Các mức quy định này có được thường sẽ dựa vào các tiêu chí:

  • Nếu phần đất mà chủ đầu tư được cấp phép xây dựng là đất ở, khách hàng sẽ sở hữu các sản phẩm Condotel lâu dài.
  • Nếu phần đất xây dựng là đất thương mại, thời gian sở hữu sẽ là 50 năm.

Do đó, khách hàng nên cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp cho mình, hoặc cũng có thể tham khảo các thông tin nhà đất mới nhất trên website mua bán nhà đất Landup.

Sổ đỏ sở hữu hợp pháp

Một số thông tin về việc cấp sổ đỏ cho các sản phẩm dự án Condotel đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác để giải đáp cho vấn đề này, cũng như vẫn phải căn cứ vào khu đất mà dự án xây dựng.

Mặc dù vậy, Condotel vẫn là một loại hình bất động sản dạng lưu trú chứ không hẳn là một loại hình nhà ở. Do đó, khách hàng cần tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình.

Quyền mua bán, chuyển nhượng Condotel

Có thể nói hầu hết các dự án Condotel đều cho phép người sở hữu có quyền mua bán, chuyển nhượng như các căn hộ nhà ở thông thường. Do đó, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng sinh lời của mô hình này.

Bên cạnh đó, do là một loại hình căn hộ nên các sản phẩm của mô hình nhà ở Condotel có thể được chuyển nhượng lại cho các thế hệ sau này, đồng thời đảm bảo đầy đủ tính thanh khoản của các sản phẩm căn hộ trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin về loại hình căn hộ du lịch Condotel, một mô hình bất động sản tuy còn khá mới nhưng có một số tiềm năng nhất định và đáng để đầu tư. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *