Lý Điền Sơn là ai? Tiểu sử người sáng lập tập đoàn Khang Điền

Lý Điền Sơn là ai? Tiểu sử người sáng lập tập đoàn Khang Điền

Ông Lý Điền Sơn là ai chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những ai quan tâm nhiều đến bất động sản. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về nhân vật này dưới đây nhé!

Nhắc đến các bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam thì không thể bỏ qua cái tên “Nước mắt học trò” của đạo diễn Lý Sơn được. Bộ phim này đã từng làm mưa làm gió một thời và đưa đến cho khán giả nhiều cái tên nổi tiếng, trong đó có diễn viên Lý Hùng.

Yếu tố gia đình là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của Lý Hùng, bên cạnh bố là ông Lý Huỳnh thì còn có người anh trai đó chính là ông Lý Điền Sơn. Vậy thì ông Lý Điền Sơn là ai, hãy cùng với Bluehouse xem qua bài viết ngày hôm nay nào.

Lý Điền Sơn là ai?

Lý Điền Sơn là ai?

Lý Điền Sơn là ai?

Lý Điền Sơn sinh ngày 30 tháng 8 năm 1966 tại Vĩnh Long, ông là một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là một cổ đông lớn, là người sáng lập và làm nên tên tuổi của công ty Khang Điền.

Ông là anh trai của diễn viên nổi tiếng Lý Hùng và từng tham gia vào làm nghệ thuật với vai trò là đạo diễn có nghệ danh là Lý Sơn. Một trong những bộ phim nổi tiếng là “Nước mắt học trò” đã làm cho tên tuổi ông vang danh hơn. 

Sau này ông không đi theo con đường nghệ thuật nữa mà chuyển sang hướng kinh doanh và giữ chức vị Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị tại công ty Khang Điền. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về bố cũng như ông nội của Lý Điền Sơn là ai.

Giới thiệu về gia đình ông Lý Điền Sơn

Giới thiệu về gia đình ông Lý Điền Sơn

Giới thiệu về gia đình ông Lý Điền Sơn

Ông Lý Điền Sơn là anh lớn nhất trong gia đình, từ nhỏ đã được dạy dỗ nghiêm khắc và tử tế từ bố và ông nội. Ông nội của ông Sơn là một võ sư kỳ cựu nổi tiếng còn bố ông là Lý Huỳnh, từng một thời bất bại trên các sàn đấu quyền Anh và đấu tự do.

Lý Huỳnh có biệt danh là “con beo đen của làng đấm Việt Nam”, là một trong những ngôi sao võ thuật từ những năm 1975, các đối thủ nghe đến tên ông đều phải run sợ. Vì thế, từ sớm ông đã tập cho các con của mình làm quen với võ thuật và tinh thần của một võ sĩ.

Gia đình ông Lý Điền Sơn

Gia đình ông Lý Điền Sơn

Gia đình của ông Lý Điền Sơn không phải thuộc dạng giàu có thế nên mỗi ngày ông phải dậy sớm để có thể phụ giúp mẹ. Gia đình của ông mở cửa hàng bán bút bi Bic vào năm 1981.

Vào lúc đó, hai anh em Lý Sơn và Lý Hùng phải thay phiên nhau đưa mẹ đi mỗi sáng sớm để giao hàng. Người này đưa mẹ đi thì người kia ở nhà và tắm táp cho bầy heo. Từ nhỏ, các anh chị em trong nhà đã được bố đưa đến phim trường để có thể theo đuổi đam mê nghệ thuật cũng như võ thuật.

Từ làm nghệ thuật đến kinh doanh

Từ làm nghệ thuật đến kinh doanh

Từ làm nghệ thuật đến kinh doanh

Có nhiều người hỏi rằng tác phẩm nổi bật nhất của ông Lý Điền Sơn là gì? Thì chúng tôi xin được trả lời đó không gì khác chính là bộ phim “Nước mắt học trò” do ông làm đạo diễn. Bộ phim này có cả sự tham gia của diễn viên Lý Hùng và Lý Hương.

Nhờ bộ phim này mà nhiều tên tuổi của các nghệ sĩ được nhiều người biết đến hơn. Sau bộ phim này, ông Lý Điền Sơn không tiếp tục theo nghệ thuật nữa mà ngả sang con đường kinh doanh.

Vào năm cuối 2001, ông thành lập công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền, ban đầu có mức vốn điều lệ vỏn vẹn 10 tỷ đồng và có hai thành viên. Ông Sơn đứng thứ 37 trong danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán nhất Việt Nam vào thời điểm năm 2011.

Bằng niềm đam mê với kinh doanh và sự tận tâm suốt hơn 16 năm, ông Sơn đã đưa công ty Khang Điền trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, công ty hiện đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Công ty Khang Điền

Công ty Khang Điền

Hiện chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng quản trị là do bà Mai Trần Thanh Trang đảm nhiệm sau khi ông Sơn từ chức nào năm 2017. Cũng vào năm này, chức Tổng Giám đốc được bà Ngô Thị Mai Chi tiếp nhận và điều hành công ty.

Ngoài 2 nữ tướng đã nêu trên, công ty Khang Điền còn có thêm 1 thành viên khác nữa gia nhập Hội đồng quản trị đó là bà Nguyễn Thị Cẩm Vân. Bà Vân đã có kinh nghiệm công tác tại Sở địa chính TP.HCM (Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM) hơn 30 năm.

Như vậy là trong bài viết ngày hôm nay, Bluehouse đã giới thiệu đến cho các bạn ông Lý Điền Sơn là ai. Ông là một vị đạo diễn phim truyền hình tài ba cũng như là một doanh nhân xuất chúng, ông có tầm ảnh hưởng cực lớn trong giới bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *