ky-gui-cho-nha-moi-gioi-bat-dong-san

Những lưu ý quan trọng khi ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất hiện đang được rất nhiều người lựa chọn khi muốn tham gia bán đi bất động sản của mình nắm giữ. Nhờ vào ký gửi sẽ giúp nhà cửa hay đất đai của gia chủ có thể được thuận tìm thấy người mua dễ dàng.

Ký gửi nhà đất là loại hình đã quá quen thuộc đối với nhiều gia chủ hienj nya có nhu cầu bán nhà hay bán đất đai bất động sản hiện nay. Nhờ đó mà các gia chủ sở hữu bất động sản có thể dễ dàng thuận lợi tìm được người mua nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi lâu.

Sau đây cùng Bluehouse.vn cùng tìm hiểu những lưu ý vô cùng quan trọng khi thực hiện việc ký gửi nhà, đất đai bất động sản cho các đơn vị trung gian.

Ký gửi nhà đất là gì?

ky-gui-nha-dat

Ký gửi nhà đất là một hình thức mua bán hay là cho thuê bất động sản mà thực hiện giao dịch sẽ có bao gồm 3 bên là chủ sở hữu bất động sản đó, bên trung gian và cuối cùng là khách hàng.

Chủ sở hữu của bất động sản này sẽ không cần phải gặp trực tiếp khách hàng, mà thay vào đó sẽ ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian là các công ty dịch vụ môi giới. Để họ thực hiện toàn bộ các hoạt động tìm kiếm thương lượng và giao dịch với khách hàng mua bất động sản.

Khi giao dịch mua bán thành công thì chủ sở hữu bất động sản sẽ nhận số tiền bán hay cho thuê bất động sản của mình.Và sẽ trả lại hoa hồng thù lao tùy theo thỏa thuận trước từ chủ nhà và công ty môi giới.

Tóm lại thì ký gửi nhà đất sẽ là một hình thức giúp cho chủ nhà chuyển nhượng được bất động sản hợp pháp, và nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi lâu. Quá trình này hoàn toàn hợp pháp và là dịch vụ hỗ trợ cho các gia chủ không có thời gian và kiến thức về định giá nhà có thể bán được ngôi nhà với giá tốt nhất.

Ký gửi nhà đất có rủi ro hay không?

ky-gui-bat-dong-san

Việc ký gửi nhà đất có rủi ro hay không thì Bluehouse xin trả lời cho bạn là có nhé, có nhiều dịch vụ công ty môi giới không có uy tín cũng như kinh nghiệm để thay mặt giao dịch môi giới bất động sản cho khách. Đã lợi dụng chiếm đoạt giấy thông tin và giấy tờ của người chủ sở hữu bất động sản để thực hành vi phạm tội.

Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức:

Cho nên để có thể đảm bảo tránh rủi ro khi ký gửi nhà đất, các chủ sở hữu bất động sản cần phải tìm hiểu và tham khảo thông tin về các công ty môi giới bất động sản có đáng tin cậy hay không. Nếu như đáng tin cậy thì chủ sở hữu mới có thể ký gửi bất động sản để nhờ môi giới bán giùm mình.

Những điều cần lưu ý khi ký gửi nhà đất

dich-vu-mi-gioi-bat-dong-san

Để có thể tránh được những rủi ro không đáng có sẽ có thể xảy ra khi mà chủ sở hữu bất động sản thực hiện quá trình giao dịch ký gửi các nhà đất hay bất động sản của mình cho các công ty môi giới hỗ trợ thì cần lưu ý những điều sau:

  • Phải tham khảo trước giá cũng như các chi phí của dịch vụ cũng như tiền hoa hồng trước các bạn ký hợp đồng ký gửi.
  • Thời gian hỗ trợ môi giới và gửi bán hay thuê phải được thực hiện đúng theo hợp đồng giữa hai bên
  • Hãy nên lựa chọn những dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản có được sự uy tín cũng như giàu kinh nghiệm trên thị trường hiện nay.
  • Giá trị của bất động sản khi giao dịch bán ra phải đúng mức giá đã thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi của chủ sở hữu.
  • Quy trình thực hiện giao dịch ký gửi phải có tính hợp pháp theo quy định của pháp luật.
  • Phải ghi rõ ràng những mức phí dịch vụ hay tiền hoa hồng sau đã khi xong các giao dịch bán mua bán nhà thành công.

ky-gui-cho-nha-moi-gioi-bat-dong-san

Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng cho các bạn khi muốn tham gia giao dịch ký gửi bất động sản cho các công ty môi giới. Hy vọng nhờ vào cách này các bạn sẽ có thể ký gửi thành công bất động sản nhé, nếu có vấn đề gì phát sinh hãy liên hệ Bluehouse để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *