Thời gian ươm mầm Tử Đằng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tử Đằng

Để có một giàn hoa Tử Đằng đẹp cần phải thật kiên nhẫn vì cây trồng càng lâu năm càng sai hoa. Và chúng ta cũng phải có kỹ thuật trồng và chăm sóc chúng đúng cách.

Nếu ai đã từng ngắm nhìn giàn hoa Tử Đằng thì sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp nữ tính và hương thơm dịu dàng của chúng. Hoa mọc thành chùm và so le nhau, rủ xuống từng cành  rất đẹp. Cây hoa Tử Đằng sinh trưởng rất tốt và có tuổi thọ lâu năm nên nếu bạn muốn trồng hoa tử đằng trước hiên nhà thì sẽ không bị “hớ” đâu nhé.

>>>> Bài viết tham khảo:

Kỹ thuật trồng hoa Tử Đằng 

Thời gian ươm mầm Tử Đằng

Thời gian ươm mầm Tử Đằng

Thời gian ươm mầm Tử Đằng

Cây phát triển tốt ở vùng có khí hậu mát mẻ và chịu lạnh rất tốt. Vì vậy cây trồng này rất phù hợp khi trồng ở miền vùng núi phía Bắc, nơi có nhiệt độ mát mẻ quanh năm, vì vậy thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt cho cây là tầm tháng 3 – tháng 4.

Chuẩn bị đất và hạt giống Tử Đằng

Chuẩn bị đất và hạt giống Tử Đằng

Chuẩn bị đất và hạt giống Tử Đằng

Cây hoa Tử Đằng rất dễ nuôi, có thể trồng được cả ở trên đất cằn cỗi. Nhưng để phát triển tốt nhất thì Đặt hoa Quảng Bình khuyên bạn nên trồng cây ở đất thịt nhiều chất dinh dưỡng, có thể xử lý qua đất bằng cách trộn với vỏ trấu, phân hoai mục, xơ dừa… Ban đầu trồng trong chậu cây trước, khi giống mọc thành cây con sẽ mang trồng ra sân vườn.

Chọn một số hạt giống tốt, ngâm trong nước sạch trong 24 giờ để hạt giống nứt nanh. 

Ươm mầm hoa Tử Đằng

Sau khi ủ trong 1 ngày, lấy đất đã chuẩn bị cho vào chậu cây, sau đó rắc hạt hạt giống hoa Tử Đằng đã ủ lên trên rồi phủ thêm một lớp đất mỏng. 

Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng, hàng ngày tưới nước bằng bình xịt phun sương làm cho đất ẩm để kích thích hạt nảy mầm.

Giai đoạn cây đã nảy mầm

Giai đoạn cây đã nảy mầm

Khi các hạt giống đã nảy mầm, bạn tách chúng ra để trồng vào từng chậu cây riêng và tiếp tục tưới nước giữ ẩm cho cây.

Sau khi trồng khoảng 3 – 7 ngày, cây đã bắt đầu mọc cây con. Bây giờ bạn đã có thể mang cây trồng xuống đất để cây leo bám và phát triển.

Cách chăm sóc hoa Tử Đằng

Cách chăm sóc hoa Tử Đằng

Tưới nước

Cây hoa Tử Đằng có cấu tạo khá mỏng dễ thoát nước, vì vậy cần thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho đất. Trong thời tiết hanh khô, tưới nước từ 1 – 2 xô nước 1 tuần/ 1 lần vài dưới gốc cây. Vào thời tiết mùa hè nên giảm lượng nước lại.

Phân bón

Cây hoa hoa Tử Đằng cần được bón phân có hàm lượng Nitơ cao vào đầu mùa xuân. Vào tháng 3 bón phân thêm một lần nữa để cung cấp chất dinh dưỡng cho mùa hoa năm sau.

Cắt tỉa cành

Vào tháng 7 – tháng 8 tiến hành cắt tỉa cành để kích thích cây ra hoa, nên cắt những cành mới mọc, chỉ giữ lại 4 – 5 chồi khỏe nhất. Nếu đã trồng sang năm thứ 2 thì nên cắt chồi cũ xuống 30cm để hoa ra được phong phú hơn.

Phòng sâu bệnh

Cây Tử Đằng hay gặp phải tình trạng chết non hoặc có nhiều côn trùng như rệp, bọ cánh cứng… bạn có thể phun thuốc diệt côn trùng để diệt sâu bệnh. 

Ngoài ra cây còn hay gặp tình trạng vàng lá, nguyên nhân do đất trồng quá nhiều kiềm, nếu phát hiện tình trạng này hãy bổ sung muối sắt cho đất để giảm thấp độ PH.

Hoa Tử Đằng được ứng dụng rất nhiều để làm cổng hoa, làm đẹp cho sân vườn, ban công của các gia đình. Loài hoa này còn là biểu tượng cho tình yêu bất diệt, tài lộc và may mắn.

Với Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tử Đằng hết sức đơn giản như trên, chắc chắn rằng bạn sẽ có một không gian sống xinh đẹp và lãng mạn. Đừng quên tham khảo nhiều loài hoa đẹp khác tại Website https://giaohoatannoi247.com/. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn : https://bluehousevietnam.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *