huong-dan-ve-sinh-may-in

Hướng dẫn vệ sinh máy in tại gia đơn giản và nhanh chóng

Vê sinh máy in là một công đoạn bắt buộc mà bất cứ ai sử dụng máy in đều phải thực hiện nếu như muốn chiếc máy in của mình có thể hoạt động ổn định và bền bỉ.

Hiện nay có rất nhiều người khi sử dụng máy in, thường rất ít quan tâm đến chiếc máy. CHo nên khi mua chiếc máy về sử dụng in tài liệu thì hầu như không bao giờ chạm vào chiếc máy. Khiến Cho chiếc máy lâu ngày không được bảo trì định kỳ khiến cho máy xuống cấp và rất dễ bị hư hỏng những bộ phận khác nhau. Cho nên bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh máy in tốt nhất để có thẻ giúp cho máy hoạt động được lâu và bền bỉ hơn.

Hướng dẫn vệ sinh máy in tại nhà đơn giản

Vệ sinh những bộ phận bên trong máy in

huong-dan-ve-sinh-may-in

Đầu tiên bạn hãy nên vệ sinh những bộ phận hoạt động bên trong chiếc máy in của bạn trước tiên qua các bước sau đây.

Bước 1: Bạn hãy tắt điện máy in của mình và chờ cho máy in của bạn được nguội hẳn thì mới có thể tiến hành vệ sinh cho máy in được.

Bước 2: Bạn hãy tháo khay giấy của chiếc máy in ra bên ngoài, sau đó bắt đầu tháo từng bộ phận khác nhau bên trong máy in như hộp mực, Drum trống máy. Đặc biệt lưu ý trống máy không được làm trầy xước nếu không sẽ khiến cho trống máy không sử dụng được nữa và bạn lại phải tốn thêm tiền mua trống máy khác gắn vào để sử dụng.

Bước 4: Bạn hãy nên che hộp gương của máy in và bắt đầu sử dụng đồ hút hay thổi bụi, thổi những ngóc ngách ở bên trong chiếc máy in của mình. Sau đó bạn hãy vệ sinh hộp mực và nạp lại mực in cho máy.

Hãy vệ sinh dây cao áp của máy in

ve-sinh-ben-trong-may-in

Đây là một bộ phận quyết định đến khả năng hoạt động của chiếc máy in nên bạn khi vệ sinh cần phải cẩn thận và kỹ càng nhất.

Bước 1: Tắt máy in đi nếu như bạn vừa sử dụng máy in xong và mở nắp máy in Brother ra. Đặc biệt thận trọng chờ đợi khoảng 10 phút để điện tích trên dây cao áp được xả ra hết để đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 2: bạn hãy tháo ra trống máy và hộp mực ra khỏi máy in, sau đó bạn hãy cẩn thận kéo sợi dây màu xanh cao áp ra và sử dụng vải mềm lau qua sạch sẽ và lắp trở lại vị trí cũ. Cuối cùng là lắp trở lại trống Drum và hộp mực vào bên trong máy in.

>>>Xem thêm:

Thay trống máy nếu cần thiết

ve-sinh-drum-trong

Trống máy là bộ phận giúp cho máy in có thể hoạt động in ấn những tài liệu cho bạn sử dụng. lâu ngày sử dụng trống máy bị hư và không thể sử dụng được nữa. Do đó nếu như bạn in ấn mà phát hiện bản in có những chấm đen nhỏ kéo dài, những vết, sọc trên bản in thì có thể là trống máy của bạn đã bị hư. Bạn nên mua trống máy mới để thay thế để khắc phục là được nhé.

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh máy in tại nhà mà bạn có thể tự thực hiện được. Giúp cho máy in của bạn có thể hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn mà không gặp phải những lỗi hỏng hóc do máy in lâu ngày không bảo trì vệ sinh. Nếu như còn vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan để có thể được giải đáp tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://bluehousevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *