Học lái xe hạng C mất bao lâu

Học lái xe hạng C mất bao lâu

Việc xã hội không ngừng phát triển dẫn đến tình trạng  sử dụng nguồn nhân lực  là các tài xế có bằng lái hạng C ngày càng cao . Vậy nhiều người khi có ý định học  bằng  lái hạng C lại đều khá băn khoăn và có  nhiều câu hỏi liên quan đến việc học bằng lái hạng C. Và cầu hỏi học lái xe bằng C mất bao lâu là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy hãy để chúng tôi giải đáp câu hỏi ấy trong bài viết sau:

Xem thêm bài viết khác:
» Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bằng lái xe hạng C 
»Thủ tục đăng ký học bằng lái xe hạng C có phức tạp không

Học lái xe hạng C mất bao lâu

Nhu cầu sử dụng bằng lái xe hạng C

Với việc bằng lái xe B1 , B2 chỉ cho phép người lái xe điều khiển các loại xe có trọng tải dưới 3,5T chỗ đã gây không ít khó khăn cho các tài xế khi mà nhu cầu sử dụng các loại xe tải có trọng tải lớn ngày càng nhiều Vì vậy bằng lái xe hạng C được xem như là một cứu cánh giúp các tài xế . 

Bằng lái xe hạng C sẽ cho phép tài xế sử dụng các loại xe của bằng B1 , B2 và đồng thời cũng cho phép sử dụng các loại Xe tải , ô tô tải chuyên dụng có tải trọng trên 3.5T, Máy kéo , rơ mooc dưới 3.5T hay Cần cẩu bánh lốp có sức nâng ≥3.5T

Học bằng lái xe hạng C mất bao lâu?

Theo kinh nghiệm của các học viên trước đây thì tổng thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C tính từ lúc nộp hồ sơ đăng ký có thể kéo dài  là 6 tháng. Bao gồm thời gian  học lý thuyết, học thực hành trên sa hình và đường trường. Một số trường hợp thời gian có thể bị kéo dài hơn tùy thuộc vào quá trình học của bạn. Trường hợp  bạn vượt qua các kỳ thi một cách suôn sẻ  thì thời gian học sẽ ngắn hơn nhiều còn nếu thi rớt nhiều, buộc phải học lại nhiều thì thời gian học sẽ bị kéo dài .

Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe hạng C ?

Theo quy định  thì thời gian lấy bằng lái hạng C này cũng không khác so với thời gian cấp bằng lái xe B1 và thời gian cấp bằng lái xe B2 hiện nay. tài xế sẽ được cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C là từ  16 ngày  đến tối đa 20 ngày. Tuy nhiên trong  thực tế chỉ khoảng 2 tuần sau khi thi xong là tài xế có lịch hẹn đến lấy bằng rồi. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học bằng lái xe hạng C ? 

yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học bằng lái xe hạng C

  • Việc bạn nộp hồ sơ sớm hay chậm là một trong những yếu tố quan trọng 
  • Quá trình học, kết quả các bài thi trong quá trình học nếu việc học của bạn diễn ra suôn sẻ thì thời học bằng hạng C là rất ngắn còn không thì ngược lại bằng sẽ tốn khá nhiều thời gian để có thể lấy bằng. 
  • Ngoài ra việc  thời điểm đó có nhiều người thi sát hạch hay không cũng là một yếu tố
  • Và cuối cùng là thời gian ra bằng cho bạn của Sở GTVT nhé

Kinh nghiệm khi học bằng lái xe hạng C

  • Phần kiến thức lý thuyết và thực hành khi bạn học bằng lái xe ô tô hạng C sẽ được áp dụng rất nhiều  vào thực tế khi tham gia lưu thông vì vậy bạn cần cố gắng học thật kĩ vừa để áp dụng cho kỳ thi vừa để áp dụng vào thực tiễn 
  • Bạn cần xác định việc học bằng lái xe ô tô hạng C là học cho bản thân tránh suy nghĩ học để đối phó.
  • Luôn giữ tâm lý thoải mái không nên quá  nề khi đi học , vì  bạn sẽ tiếp thu những kiến thức tốt hơn khi tinh thần thật sự  thoải mái ..
  • Bạn nên chú trọng việc đăng ký thời gian học thực hành bởi các kỹ năng lái xe và kinh nghiệm xử lý sẽ không được hoàn thiện nếu bạn không trải qua thời gian thực hành nhiều . 
  • Lựa chọn một trung tâm dạy lái xe uy tín , chất lượng tránh việc tham gia học tại một số trung tâm đào tạo lái xe ô tô vì lợi nhuận cao mà bớt xén giờ học , đây là một thiệt thòi lớn
  • Luôn học bằng lái xe ô tô hạng C với sự tập trung cao nhất 

Học lái xe hạng C mất bao lâu ? Bài viết trên hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về vấn đề học bằng lái xe hạng C đồng thời tích lũy thêm một số kiến thức về việc học bằng lái xe hạng C

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *