Con đội cá sấu

Con đội cá sấu – ưu điểm và cách thức hoạt động

Con đội cá sấu là loại thiết bị nâng lên hạ xuống để hỗ trợ thợ khi cần thay thế hoặc sửa chữa bất cứ chi tiết nào của thiết bị mà sức người thợ không thể thực hiện được. Bài viết dưới đây xin giới thiệu về ưu điểm cũng như cách thức hoạt động của con đội cá sấu để bạn có cách nhìn chính xác hơn về vật dụng này.

Vì sao lại có tên là con đội cá sấu?

Hình dạng của con đội này khá giống như 1 con cá sấu. Hiện trên thị trường có 2 loại con đội cá sấu là cá sấu thân ngắn và cá sấu thân dài. So với con đội cá sấu thân ngắn thì loại con đội cá sấu thân dài có thể nâng đỡ được khối lượng nặng hơn với chiều cao lớn hơn nhiều so với con đội thân ngắn.

Con đội cá sấu

Tuy nhiên con đội cá sấu (https://www.chothietbi.com/10-tan-doi-ca-sau-dung-hoi-masada-asj-100m-2112.html) thân ngắn được đánh giá là khá tiện lợi và gọn nhẹ khi cần nâng lên hạ xuống các chi tiết nhỏ như nâng trục bánh xe lên để thay vỏ lốp ô tô. Giá thành của kích cá sấu thân dài thường sẽ cao hơn thân ngắn nếu cả hai đều nâng với tải trọng như nhau.

Ưu Điểm của con đội cá sấu

Con đội cá sấu được thiết kế dựa trên nguyên tắc cánh tay đòn. Do đó với thời gian nâng đội nhỏ, diện tích tiếp xúc lớn, có các bánh xe, việc di chuyển để đặt vật dụng đúng vị trí cần thiết là điều rất dễ dàng. Thông thường, khi sửa chữa xe ô tô, bạn chỉ cần đứng bên ngoài gầm xe và di chuyển đến đúng vị trí và khóa chốt, con đội kiểu đứng sẽ phải nghiêng người và dùng tay để đặt vật sao cho đúng vị trí.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại con độn khác nhau phù hợp từng nhu cầu nâng hạ của người sử dụng. Con đội cá sấu thường được sử dụng ở trong bất kỳ 1 garage sửa chữa ô tô nào dù to hay nhỏ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp con đội từ những xưởng dịch vụ của những hãng xe lơn cho đến các cớ sở sửa xe nhỏ bên đường, hoặc thậm chí cả những cửa hàng thay vỏ lốp ô tô hay cân mâm xe.

Con đội cá sấu

Với chức năng nâng đỡ các vật nặng nên con đội cá sấu thường được sử dụng trong các xưởng sửa chữa máy móc hoặc sử dụng sửa chữa ô tô trong gia đình. Dù với bất cứ mục đích nào đây cũng là sản phẩm hỗ trợ việc sửa chữa vô cùng đắc lực mà không hề gây tốn sức lực cho người dùng.

Cách sử dụng con đội cá sấu an toàn

Con đội cá sấu thường được sử dụng kèm các dụng cụ hỗ trợ của mễ kê xe hoặc nhiều nơi còn gọi tên khác là ngựa kê xe. Bởi vì khi sử dụng con đội cá sấu để nâng vật dung lên đến 1 độ cao nhất định, nếu kích phải giữ tải trọng của vật dụng trong 1 thời gian giài sẽ rất dễ khiến  phốt, nhớt của vật dụng bị chảy ra ngoài.

Vì thế, khi sử dụng con đội cá sấu bluehouse.edu.vn khuyên bạn nên lưu ý:

  • Không nâng quá tải trọng cho phép của con đội.
  • Tránh việc đặt con đội ở những khu vực có bề mặt bằng phẳng và không bị nén
  • Không để con đội cá sấu nâng quá tải trọng trong thời gian dài.
  • Nên thường xuyên lau chùi con đội, không để bụi bẩn bám vào phần bầu hơi của thiết bị.

Vì sao lại có tên là con đội cá sấu

Con đội cá sấu là vật dụng hỗ trợ việc sửa chữa rất đắc lực trong gia đình và tại các xưởng sản xuất. Khi có nhu cầu mua sản phẩm, bạn hãy liên hệ trực tiếp Chothietbi.com để được hỗ trợ mua hàng chính hãng với giá thành phải chăng nhất.

Theo Bluehouseviet

Tham khảo thêm >>> Cách Sử Dụng Serious Mass Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *