chuyen-nha

Chuyển về nhà mới cần làm gì cho hợp phong thủy

Chuyển về nhà mới gia chủ cần phải thực hiện một số thứu để không phạm lỗi phong thủy, mang đến được nhiều may mắn cũng như tài lộc cho gia đình mình. Vậy những việc cần làm đó là gì cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chuyển nhà cần thực hiện những thứ để có thể hợp phong thủy cho ngôi nhà, đem lại vận khí tốt cùng với sinh khí tài lộc đến cho nhà mới của mình. Như vậy sẽ giúp cho gia đình khi sống ở đây sẽ nhận được sự bình an, sức khỏe cùng với hạnh phúc. Cùng tìm hiểu về chuyển nhà mới cần làm gì hợp phong thủy qua bài viets dưới đây của bluehouse.edu.vn nhé.

Chọn ngày tốt chuyển nhà

chon-ngay-tot

Chọn ngày tốt chuyển nhà vô cùng quan trọng, vì theo quan niệm tương truyền việc chọn ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp cho gia chủ và ngôi nhà có thể gặp được nhiều vận may và tài lộc. Nhờ đó giúp cho ngôi nhà có thể nhận được càng nhiều khi vận cùng sinh khí tốt, giúp cho gia chủ có thể ăn nên làm ra, gia đình bình an và hạnh phúc.

Lưu ý chuyển nhà cần tránh chọn thời điểm âm khí cực thịnh như buổi tối hay ban đêm. Đây là thời điểm âm khí rất nhiều vô cùng bất lợi cho phong thủy ngôi nhà, ảnh hưởng đến vận may và con đường tài lộc sau này. Nên chọn ngày giờ theo mệnh tuổi hay hướng của ngôi nhà để có được một ngày giờ phù hợp nhất nhé.

Cúng nhập trạch

cung-nhap-trach

Chuyển nhà mới mà không cúng lễ nhập trạch chính là đại bất kính với thần linh, việc cúng lễ được người xưa truyền lại là một thủ tục bắt buộc và phải thực hiện khi về nhà mới. Nó là thứ thể hiện lòng thành của gia chủ đối với những vị thần linh ở trong khu vực. Thông báo và xin phép những vị thần linh có thể cho gia đình của gia chủ có thể định cư tại nơi ở mới.

Xem thêm:

Ngoài ra cúng lễ nhập trạch cũng là thứ giúp cho gia chủ có thể cầu xin những vị thần linh, phù hộ và bảo vệ cho gia đình mình được bình an và khỏe mạnh. Nhận được những tài lộc và con đường công danh sự nghiệp rộng mở khi sinh sống lâu dài tại đây. Cúng nhập trạch thường sẽ có mâm ngũ quả, hương hoa và mâm đồ mặn như xôi, gà luộc hay heo quay,….

Xông nhà xua khí xấu

xong-nha-tay-ue

Xông nhà tẩy uế cũng là một trong những công việc quan trọng mà gia đình của bạn cần phải thực hiện. Thông thường khi căn nhà mới không có người ở thì sẽ dễ tồn đọng những uế khí và tà khí trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Nếu dọn vào ở ngay sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro về phong thủy và tài lộc. Do đó để có thể đảm bảo bình an cho gia đình mình, gia chủ phải thực hiện xông nhà và tẩy uế để xua đi những uế khí và tà khí còn tồn tại trong ngôi nhà.

Gia chủ có thể sử dụng những thứ như bột tẩy uế, trần hương, vỏ bưởi hay bồ kết để xông nhà vô cùng hiệu quả. Xua tan đi những uế khí, đem lại những luồng sinh khí mới hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Mang bếp lửa và chiếu vào nhà mới

bep-lua

Theo như phong thủy học thì bếp lửa hay chiếu mới điều mang ý nghĩa vô cùng may mắn. Cho nên khi gia chủ vào nhà mới cần phải mang theo những thứ này cùng với bàn thờ tổ tiên vào nhà trước tiên. Như vậy mới có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.

Bếp lửa là tượng trưng cho sinh khí, bếp lửa nấu ăn sẽ tỏa nhiệt nên sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm được nhiều sinh khí và vận may cho ngôi nhà. Do đó đây là những đồ vật không thể nào thiếu được khi chuyển nhà mới.

Tạo sinh khí cho ngôi nhà

nau-an-tao-sinh-khi

Nhà mới thường rất thiếu sinh khí do không có người sinh sống trong căn nhà một thời gian. Chính vì vậy để cho căn nhà có thêm được sinh khí giúp cho các thành viên trong gia đình được bình an và may mắn. Thì việc tạo sinh khí là việc vô cùng quan trọng, gia chủ có thể nấu ăn trong nhà mới. Nhiệt lượng của bếp lửa được tượng trưng cho sinh khí, sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm được nhiều sinh khí hơn.

Trong 3 ngày đầu chuyển nhà mới buổi tối bạn không nên tắt hết tất cả đèn, nếu không làm tán đi sinh khí mới tụ lại trong ngôi nhà của mình. Hay có thể treo những chiếc chuông gió trước cửa để có thể dẫn cắt những luồng sinh khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà của gia đình mình.

Những thông tin tổng hợp trên đây của chúng tôi đã cho bạn biết được nên thực hiện những việc gì khi mới về nhà mới. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể đem đến những điều may mắn và tài lộc, sức khỏe cùng với bình an cho các thành viên trong gia đình của mình.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://bluehousevietnam.com/tong-hop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *