Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn tự túc Chuẩn bị để có chuyến đi thuận lợi 4

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn tự túc Chuẩn bị để có chuyến đi thuận lợi

Là một địa điểm thu hút khách du lịch tại Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn là một địa điểm được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang lựa chọn một nơi để đi du lịch và khám phá thì đây là một địa điểm hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Đi du lịch Lý Sơn hay bất cứ địa điểm nào, việc chuẩn bị và lên kế hoạch là một công việc quan trọng để giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn. Nếu bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch tự túc, thì đây là bài viết hữu ích dành cho bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn tự túc Chuẩn bị để có chuyến đi thuận lợi 1
Du lịch đảo Lý Sơn tự túc

Bài viết này mình gửi đến các bạn kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn tự túc. Một trong những nơi đáng đi, đáng lựa chọn. Bây giờ, cùng mình điểm qua những thứ cần chuẩn bị để có chuyến đi du lịch thuận lợi, thư giãn, ý nghĩa nhé!

Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn tự túc cho người mới

Thời gian đi du lịch đảo Lý Sơn đẹp nhất

Lâu lâu mới có thời gian đi du lịch, vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ trước cho những chuyến đi của mình nhé. Để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch đảo Lý Sơn, đầu tiên bạn cần biết thời gian đi du lịch tốt nhất nơi đây.

Vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến 9, nơi đây có thời tiết tốt, ít mưa hơn nên mình nghĩ đây là thời gian thích hợp nhất để các bạn du lịch nơi đây, hứa hẹn sẽ là những ngày tuyệt vời nhất sắp tới.

>> Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc Có thể bạn chưa biết

Thời tiết có thể thay đổi thất thường, nên việc cập nhật thời tiết trước mỗi chuyến đi của bạn cần thường xuyên nhé. Điều này giúp chúng ta chủ động trong mọi việc hơn.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu phương tiện di chuyển đến đảo lý sơn.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn tự túc Chuẩn bị để có chuyến đi thuận lợi 3
Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn

Phương tiện du lịch đảo Lý Sơn

Một số phương tiện bạn có thể lựa chọn như máy bay, tàu hỏa, xe khách, cái này cũng linh động tùy theo bạn ở địa điểm nào, thích đi loại hình nào, và cả nguồn lực của bạn nữa. Bạn có thể tùy chọn sao cho bạn chuyến đi du lịch đảo Lý Sơn tự túc được an toàn, hợp lý.

Máy bay: Nếu di chuyển bằng máy bay, chúng ta sẽ di chuyển đến sân bay Chu Lai. Sau đó chúng ta di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy đến thành phố Quảng Ngãi.

Di chuyển bằng tàu: Nếu từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể di chuyển đến ga Quảng Ngãi. Sau đó, chúng ta sẽ bắt xe máy hoặc xe khách đến cảng Sa Kỳ.

Đi bằng xe khách: Theo mình thấy đây là phương tiện tiết kiệm hơn so với đi bằng hai phương tiện trên.  Sau khi đến bến xe Quảng Ngãi, chúng ta sẽ tiếp tục di chuyển đến cảng Sa Kỳ.

Di chuyển ra đảo Lý Sơn: Sau khi đến cảng Sa Kỳ, hãy đến phòng đặt vé để để có thể di chuyển ra Đảo nhé. Hiện nay, đã có nhiều khung giờ di chuyển hơn cho bạn lựa chọn.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn tự túc Chuẩn bị để có chuyến đi thuận lợi 2
Đảo Lý Sơn – Điểm đến tuyệt vời

Di chuyển khi đã đến đảo Lý Sơn: Khi chúng ta đã đến đảo Lý Sơn, phương tiện phù hợp nhất là xe máy, tại đây có các dịch vụ hỗ trợ cho thuê xe máy, vậy nên bạn không cần lo lắng về phương tiện di chuyển.

>> Tìm hiểu: kinh nghiệm du lịch bình thuận

Chúng ta sẽ phải tìm hiểu thêm nhiều thứ khác nữa như lên lịch trình cho chuyến du lịch đảo Lý Sơn. Bên cạnh đó sẽ là một số lưu ý nhỏ để chuyến du lịch du lịch đảo Lý Sơn tự túc của chúng ta được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, những điều này sẽ được mình chia sẻ ở bài viết sau. Các bạn chú ý theo dõi blog để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Blog Bluehouseviet

Chuyên mục Kinh nghiệm du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *