Cardio là gì? Các bài tập Cardio giảm mỡ thừa hiệu quả

Cardio là gì? Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất

Nếu bạn có mong muốn giảm mỡ thừa, giảm mỡ toàn thân chắc chắn không thể bỏ qua các bài tập Cardio. Vậy Cardio là gì? Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Trong những năm gần đây, các bài tập Cardio đã trở nên vô cùng thịnh hành. Những bài tập này mang đến cho bạn vóc dáng thon thả hơn trông thấy.

Để hiểu rõ hơn loại bài tập này cũng như biết 10 bài tập Cardio hiệu quả nhất, cùng đọc ngay bài viết sau đây của website tổng hợp tin tức nhà đất Blue House.

Cardio là gì? Lợi ích khi tập Cardio

Cardio là gì? Hiệu quả của việc tập Cardio

Cardio là gì? Hiệu quả của việc tập Cardio

Cardio ngày càng trở nên phổ biến trong việc tập luyện cải thiện vóc dáng, tăng cường sức khỏe. Vậy chính xác thì Cardio là gì?

Luyện tập Cardio đơn giản là thực hiện các bài tập thể thao đẩy nhịp tim lên cao. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Trong quá trình đó thúc đẩy bơm oxy lên não và đốt mỡ thừa toàn thân trong quá trình tập.

Các bài tập Cardio thường tác động đồng thời lên nhiều vùng trên cơ thể. Nhờ đó mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như tinh thần của người tập.

Sau khi đã biết Cardio là gì, bạn cũng biết được ích lợi lớn nhất của các bài tập Cardio đó là cải thiện sức khỏe tim mạch. Giúp giảm đi đáng kể nguy cơ đột quỵ.

Đồng thời, các bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả. Nhờ đó, giúp bạn có được vóc dáng đẹp nhanh chóng.

Bên cạnh đó là cải thiện tuần hoàn máu, giúp trí não minh mẫn hơn. Cùng với đó mang lại sức khỏe dẻo dai, cải thiện tâm trạng, giảm stress.

Xem thêm:

Các bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất

Các bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất

Các bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất

Sau khi đã biết Cardio là gì, để giúp bạn có được hiệu quả giảm cân tốt nhất, dưới đây thông tin thể thao của Blue House sẽ gợi ý cho bạn 5 bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

1, Squat Thrust Split Jumps

Đây là một trong những bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất. Với cường độ tập lớn bởi hầu như toàn bộ cơ thể phải tham gia vào quá trình tập.

Các thao tác tập như sau:

 • Bạn đứng ở tư thế chuẩn bị chuẩn và sau đó ngồi thụp xuống. Úp 2 tay với mặt sàn.
 • Bật chân về sau ở tư thế chống đẩy.
 • Tiếp sau đó, thu nhanh chân về tư thế ngồi. Cùng lúc đó phát lực ở tay đẩy bật người dậy trở lại tư thế ban đầu.

2, Nhảy dây – Bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả đơn giản 

Nhảy dây là một bài tập giảm mỡ toàn thân

Nhảy dây là một bài tập giảm mỡ toàn thân

Bài tập Cardio giúp giảm mỡ bụng, mỡ toàn thân hiệu quả nhiều khi lại vô cùng đơn giản. Và nhảy dây chính là loại bài tập như vậy.

Đây có lẽ đã là môn thể thao quen thuộc với đa số mọi người. Nhưng ít ai biết việc tập luyện nhảy dây thường xuyên, đều đặn lại mang lại hiệu quả cực kỳ tuyệt vời.

Để thực hiện bài tập Cardio giảm mỡ bụng hiệu quả này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dây nhảy. Sau đó thực hiện xoay vòng dây quanh người kết hợp với nhảy lên theo nhịp xoay.

Tập luyện đều đặn hằng ngày hoặc cách ngày trong thời gian dài. Tăng dần số vòng tập nếu có thể sẽ mang lại cho bạn thân hình thon gọn, rắn chắc bất ngờ.

3, Plyometric Woodchopper Cardio là gì? 

Động tác Plyometric Woodchopper Cardio là gì?

Động tác Plyometric Woodchopper Cardio là gì?

Tác dụng của bài tập Cardio Plyometric Woodchopper này là gì? Bài tập này sẽ tác động mạnh nhất đến cơ liên sườn của bạn

Tập luyện đều đặn Plyometric Woodchopper sẽ giúp vùng cơ sườn của bạn nổi lên đẹp. Cùng với đó bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả này giúp cơ hông thon gọn và linh hoạt hơn.

Các bước thực hiện:

 • Hai tay cầm một tạ nhỏ sau đó vặn người để đặt lên qua vai. Chân trụ của bạn hơi chéo ra, lấy lực giúp giữ vững cơ thể.
 • Đưa tạ xuống theo hướng vặn người đồng thời đổi chân trụ trùng xuống. Sau đó đổi sang lây chân còn lại làm trụ.

4, Plank Jack – Bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả cải tiến từ Plank 

Tập Plank Jack

Tập Plank Jack

Bài tập Plank cơ bản có thể sẽ không tác động mạnh lên cơ thể của bạn. Tuy nhiên với loại Plank cải tiến này sẽ tạo hiệu quả giảm mỡ bụng, mỡ toàn thân mạnh hơn nhiều.

Các bước tập cụ thể:

 • Đặt tay ở tư thế chống đẩy với mũi chân và mắt cá chạm vào nhau. Hai tay đặt úp xuống đất và giữ chặt.
 • Đẩy hai chân ra xa nhau, giữ nguyên hai tay. Lặp lại động tác 15 lần để có hiệu quả cao nhất.

5, Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả – Mountain Climbers

Mountain Cimbers Cardio giảm mỡ bụng

Mountain Cimbers Cardio giảm mỡ bụng

Đây là một trong những bài tập Cardio giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Cùng với đó là mang lại hiệu quả nhanh được nhiều người đánh giá cao.

Với một vài thao tác đơn giản nhưng có tác dụng mạnh. Bài tập Cardio giảm mỡ bụng này sẽ đem lại cho bạn vòng eo thon thả mơ ước:

Để thực hiện bài tập này như sau:

 • Bạn vào tư thế Plank cao. Để 2 bàn tay và 2 mũi chân chống lên trên sàn nhà để tạo thành một đường thẳng.
 • Gập gối chân phải và kéo chân về phía trước.
 • Duỗi chân phải về vị trí ban đầu. Ngay tiếp sau đó tiếp tục gập gối và kéo chân trái về phía trước.
 • Thực hiện lặp lại liên tục các bài hát, tăng tốc dần dần nếu có thể.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu về Cardio là gì cũng như cung cấp các bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất. Hi vọng qua đó, bạn sẽ có được quá trình tập luyện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *