Cẩm nang du lịch Chùa Thiên Mụ Địa điểm nổi tiếng tại Huế 4

Cẩm nang du lịch Chùa Thiên Mụ Địa điểm nổi tiếng tại Huế

Nếu bạn đang dự định đến du lịch tại xứ Huế nhưng chưa biết nơi nào thì Chùa Thiên Mụ là địa điểm tuyệt vời bạn có thể lựa chọn. Ngôi chùa gắn với người dân nơi đây, gồm nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Tại Huế, một nơi gắn liền với lịch sử Triều Nguyễn, hứa hẹn sẽ là nơi có nhiều điều để bạn khám phá và tìm hiểu. Ở bài viết này, mình chia sẻ một vài thông tin về địa điểm du lịch này để mọi người được biết.

Cẩm nang du lịch Chùa Thiên Mụ Địa điểm nổi tiếng tại Huế 1
Chùa Thiên Mụ

Đối với mỗi chuyến đi du lịch nào, việc chúng ta tìm hiểu qua địa điểm đến là một điều cần thiết. Qua bài viết này, mình hy vọng bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch của mình.

Mời bạn cùng theo dõi chủ đề, Cẩm nang du lịch Chùa Thiên Mụ.

Tìm hiểu về địa điểm du lịch chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ, ngôi chùa cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km ở hướng Tây. Ngôi chùa ngoài nhiều di tích lịch sử, còn lại nơi được ví như bức tranh thơ mộng và yên bình.

Nhằm giúp bạn hiểu hơn về ngôi chùa này, mình sẽ giới thiệu một số điểm nổi bật nhé.

Tháp Phước Duyên

Bước vào cổng chùa, bạn sẽ thấy ngay Tháp Phước Duyên. Tháp được cho xây dựng vào năm 1844, có hình bát giác, cao 21 mét, có 7 tầng, bên trong có tượng phật  đặt ở mỗi tầng.

Cẩm nang du lịch Chùa Thiên Mụ Địa điểm nổi tiếng tại Huế 2
Vẻ đẹp thơ mộng

Ở phía dưới cùng có đặt một cái chuông to. Với sự kỳ bí, trang nghiêm, ngôi thắp thu hút nhiều sự tò mò của khách du lịch.

>> Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc Cẩm Nang du lịch

Điện Đại Hùng

Qua tháp Phước Duyên sẽ là đền Đại Hùng, là một ngôi đền chính được xây dựng từ lâu. Đây là một công trình trải qua nhiều giai đoạn, biến cố của lịch sử những cho đến ngày nay, vẫn còn bảo toàn được sự nguyên vẹn của nó.

Điện Đại Hùng có nét tran nghiêm, cổ kính, đồ sộ. Phía quanh chùa là những hàng cây được các sư thầy chăm sóc hàng ngày. Đứng ở đây, nhìn phía bên là dòng sông hương, trôi chầm chậm, nhẹ nhàng, lòng tôi như lắng lại.

Xe bất tử Austin

Vào năm 1963, vị hòa thượng Thích Quảng Đức đã châm lửa tự thiêu mình để phản đối chính sách đàn áp phật giáo của chế độ Ngô Đình Diệm. Chiếc xe vẫn còn được lưu giữ tại chùa Thiên Mụ cho tới bây giờ.

Khu mộ hòa thượng Thích Đôn Hậu

Phía sau nữa là khu mộ của vị chủ trì Thích Đôn Hậu, người đóng vai trò, công lớn trong việc chấn hưng phật giáo Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

>> Tìm hiểu đi du lịch nên mang theo gì

Thời gian du lịch chùa Thiên Mụ

Bạn có thể đến Huế vào thời gian từ tháng 1 đến tháng 10  đều được. Các tháng cuối cùng trong năm, thời tiết ở đây lạnh và mưa nhiều. Bạn có thể sắp xếp linh động về thời gian để có chuyến du lịch thuận lợi nhất nhé.

Như vậy là mình vừa chia sẻ đến bạn một vài điều về địa điểm du lịch Chùa Thiên Mụ Huế. Ở những bài viết tiếp theo, mình sẽ gửi đến bạn những thông tin cụ thể và hữu ích hơn. Bạn có câu hỏi gì hãy để lại bình luận ở dưới, chúng ta cùng trao đổi thêm nhé.

Cẩm nang du lịch Chùa Thiên Mụ Địa điểm nổi tiếng tại Huế 3
Điểm đến du lịch

Đừng quên theo dõi blog để nhận những bài viết hữu ích.

Blog Bluehouseviet

Chuyên mục https://bluehousevietnam.com/kinh-nghiem-du-lich/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *