Cách chăm sóc hoa Tulip

Cách trồng và chăm sóc hoa Tulip

Thời tiết bắt đầu sang thu chính là thời điểm thích hợp để bạn trồng hoa Tulip trong nhà để hoa kịp nở chơi tết. Sau đây sẽ là cách trồng và chăm sóc hoa Tulip dành cho những ai đang muốn có một chậu hoa tuyệt đẹp tại nhà.

Cách trồng hoa Tulip thường thấy nhất và dễ nhất vẫn là trồng hoa bằng củ, vì giống củ hoa không quá đắt đỏ. Đặc biệt chúng rất dễ nuôi trồng nên những người ít kinh nghiệm trồng hoa vẫn có thể trồng thành công loại giống hoa xinh đẹp này.

Sau đây Địa chỉ mua hoa Quảng Bình sẽ hướng dẫn các bước trồng hoa Tulip cụ thể và chi tiết.

>>>> Bài viết tham khảo:

Chuẩn bị giống củ hoa Tulip và dụng cụ trồng

Chuẩn bị giống củ hoa Tulip và dụng cụ trồng

Chuẩn bị giống củ hoa Tulip và dụng cụ trồng

  • Chuẩn bị giống hoa: mỗi củ giống sẽ cho từ 1 đến 4 cành hoa, bạn có thể ước lượng số hoa mong muốn để chọn số lượng củ giống. Lựa chọn những củ giống cứng cáp, có vỏ mỏng gần giống với vỏ hành tây và nên chọn củ của những cây lâu năm để ra được nhiều hoa hơn;
  • Chuẩn bị chậu trồng cây: bằng nhựa hoặc sứ, có chỗ thoát nước. Nếu có sân vườn bạn có thể trồng trực tiếp để làm đường hoa cũng rất đẹp.
  • Đất và giá thể trồng: có thể sử dụng đất phù sa đập nhỏ, giá thể sử dụng vụn xơ dừa, trấu…
  • Các dụng cụ khác như xẻng xới đất, bình tưới nước, phân lót, phân bón cho cây…

Các bước trồng hoa Tulip vào chậu

Bước 1. Chuẩn bị đất trồng và giống hoa Tulip

Đất trồng hoa hồng

Đất trồng hoa hồng

  • Đem giống củ hoa Tulip đi ướp lạnh vào ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 10 tuần để khi trồng hoa phát triển tốt hơn;
  • Đem đất phù sa đã được chuẩn bị đập nát ra cho nhỏ mịn rồi trộn với vôi bột để xử lý mầm bệnh trong đất.
  • Sau khi phơi đất từ 7-10 ngày, cho đất vào khoảng ½ chậu cây rồi tiến hàng trộn phân bón lót và làm ẩm đất bằng bình phun nước;
  • Phủ một lớp lớp giá thể đã chuẩn bị lên trên sao cho bên trong chậu đất cách miệng chậu khoảng 10 cm. phần giá thể cách miệng chậu khoảng 10 cm, sau đó cũng làm ướt lớp giá thể bằng bình phun.

Bước 2. Ươm mầm giống hoa

Ươm giống hoa Tulip

Ươm giống hoa Tulip

Dùng xẻng nhỏ xới nhẹ lớp giả thể mỏng vừa đủ kích thước của củ hoa rồi đặt chúng vào trong theo hướng thẳng đứng, chóp củ hướng lên trên. Sau đó phủ lại lớp giá thể lên trên, chỉ để hở phần mầm hoa. Sau khi ươm mầm, hãy tưới một lượng nước vừa đủ để kích thích hạt giống phát triển.

Cách chăm sóc hoa Tulip

Cách chăm sóc hoa Tulip

Cách chăm sóc hoa Tulip

Cách chăm sóc mầm cây: Sau khi đã ươm giống cây sau 7 – 10 ngày, bạn thường xuyên tưới nước bằng bình phun để tạo độ ẩm cần thiết, sau đó giảm dần lượng nước và cường độ để cây phát triển tự nhiên. Trong giai đoạn này, nếu kiểm tra có những hạt giống không nảy mầm được, không phát triển được thì hãy loại bỏ ngay để không làm ảnh hưởng đến cây khác

Khi cây hoa đã nảy mầm vào cao từ 10 – 12cm, bắt đầu tiến hành bón thúc bằng phân hữu cơ pha loãng để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây. Quy trình này sẽ được lặp lại từ 10 – 12 ngày, sau khoảng 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch hoa Tulip được rồi đấy.

Cây hoa Tulip rất dễ trồng, không cần đòi hỏi kỹ thuật trồng và không cần quá nhiều thời gian chăm sóc. Nếu đã trót mê vẻ đẹp của loài hoa này thì hãy cùng Giao Hoa Tận Nơi 247 trồng ngay vài cây hoa Tulip trong nhà để không gian sống trở nên sinh động hơn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn : https://bluehousevietnam.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *