Cách chọn giống và đất trồng hoa Quỳnh

Cách trồng và chăm sóc hoa quỳnh

Thưởng thức hoa quỳnh ngay trong sân vườn nhà mình với Giao hoa tận nơi 247 qua bài viết  Cách trồng và chăm sóc hoa quỳnh ngay sau đây.

Hoa quỳnh nở về đêm để dành cho những tâm hồn thanh tao, luôn chờ đợi khao khát vẻ đẹp của nó. Dù là một loài hoa sớm nở chóng tàn, nhưng nhiều người vẫn tìm kiếm và thưởng thức hoa quỳnh. Còn gì bằng nếu trong đêm trăng thanh mát, được nhâm nhi một tách trà và ngắm hoa quỳnh nở, thưởng thức hương thơm của Quỳnh đem lại như đang thưởng thức thi vị của cuộc sống.

Không những vậy, hoa Quỳnh còn có tác dụng chữa bệnh và rất dễ trồng. Kỹ thuật trồng và chăm sóc Quỳnh sẽ được Giao hoa tận nơi bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

 >>>> Bài viết tham khảo:

Cách chọn giống và đất trồng hoa Quỳnh

Cách chọn giống và đất trồng hoa Quỳnh

Cách chọn giống và đất trồng hoa Quỳnh

Đất trồng hoa Quỳnh phải thỏa mãn điều kiện tươi xốp, nhiều mùn, nhiều chất hữu cơ và dễ thoát nước. Không nên dùng đất vườn để trồng quỳnh vì đất này không có đột thông thoáng.

Bạn có thể mua đất ở bên ngoài hoặc xử lý đất vườn bằng cách trộn phân gà, lông gà, phân bò hoai mục, xỉ than, mùn hữu cơ… thì càng tốt, có thể bón lót với vôi rồi phơi từ 15 – 20 ngày trước khi sử dụng để trồng quỳnh.

Sau khi xử lý đất có thể cho vào thùng, chậu, hộp xốp mà nhà có sẵn hoặc trồng trên đất vườn của gia đình. Nếu trồng trong khay, chậu, thùng thì nhỡ đục lỗ dưới đáy để thoát nước.

Bạn có thể tìm mua hạt giống hoa Quỳnh tại những cửa hàng chuyên trồng, bán hoa giống. Nếu lựa chọn cành quỳnh thì nên chọn cành không quá non và không quá già ( hay được gọi là loại bánh tẻ) hoặc nếu cành già sẽ dài từ 20 – 30 cm, bôi vào vết cắt bằng nước vôi pha loãng và để nơi thông thoáng; Còn nếu chọn hạt quỳnh thì chọn hạt già để mang đi trồng nhé.

Cách trồng hoa quỳnh

Cách trồng hoa quỳnh

Cách trồng hoa quỳnh

Cây hoa Quỳnh rất dễ sống, những cành cây nếu khỏe mạnh không bị sâu bệnh thỉ chỉ cần cắm vào đất là cây sẽ mọc:

  • Bạn mang những cành quỳnh đã được chuẩn bị cắm sâu vào đất từ 2 – 3cm, đủ để làm quỳnh đứng là được. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể buộc cố định thân cân vào cọc giúp quỳnh có điểm tựa, tưới đẫm nước;
  • Sau đó mang chậu quỳnh ra chỗ thoáng mát, để từ 3 – 4 tuần rồi từ từ đưa ra nắng;
  • Đối với hạt giống hoa quỳnh ta vùi vào đất, ấn nhẹ đất cho chặt, tưới nước rồi cũng mang để chỗ mát trong vòng vài tuần rồi đem phơi nắng, một thời gian sau các cành con sẽ mọc.

Chăm sóc hoa Quỳnh

Chăm sóc hoa Quỳnh

Chăm sóc hoa Quỳnh

  • Điều kiện ánh sáng: bạn nên để chậu Quỳnh ở nơi nhiều ánh nắng, khô ráo nhưng lưu ý không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây;
  • Tưới nước: vì Quỳnh là một loại cây thuộc họ Xương rồng nên chịu được khô hạn, không chịu được ngập úng. Hãy để đất khô hoàn toàn rồi mới tưới nước cho cây, tần suất 1 lần/ 1 tuần với lượng vừa đủ ẩm đất;
  • Cây hoa Quỳnh không cần phân bón mà vẫn phát triển bình thường do hút chất dinh dưỡng, chất mùn từ đất. Nếu muốn bạn có thể sử dụng dụng loại phân có hàm lượng Nitơ cao như Super Bloom hoặc  Peters 20-20-20..
  • Thay đất cho cây Quỳnh một lần vào tháng 10, cắt những cành bị sâu, loại bỏ những cành quỳnh nhỏ và cắm vào đất mới, để chỗ mát vài tuần rồi đưa dần ra ngoài nắng.

Thay đất cho cây Quỳnh

Lưu ý một chậu hoa chỉ cắm từ 8 cành quỳnh, nếu cắm nhiều hơn cây sẽ không phát triển tốt, cành nhỏ không có hoa.

Nếu bạn tuân thủ đúng kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Quỳnh, vào tháng 7 – tháng 9 bạn sẽ được thưởng thức hoa Quỳnh nở, một cành có từ  2 – 3 bông rất đẹp. Ngoài ra quả của cây cũng có thể ăn được giống như trái thanh long, còn có một số bài thuốc dân gian được làm từ hoa quỳnh để điều trị một số bệnh như viêm họng, sỏi thận…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn : https://bluehousevietnam.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *