Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng chuẩn

Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng chuẩn

Các bạn đang muốn treo một bộ rèm cửa cho gia đình mình thêm đẹp và hiện đại hơn. Nhiều người muốn tự treo rèm không cần thuê thợ đến lắp đặt nhưng không biết cách treo rèm cửa sao cho chuẩn và đúng cách nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới này nhé.

Trong bài viết này, Preschool Blue House sẽ hướng dẫn cho các bạn cách treo rèm cửa đúng chuẩn nhất. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí lắp ráp mà cũng cho bạn bổ sung được thêm những kiến thức mới. Giờ các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới và lưu lý một số điều để có thể hoàn thành bộ rèm cho gia đình mình nhé.

Cách treo rèm cửa đúng chuẩn

Cách treo rèm cửa đúng chuẩn

Cách treo rèm cửa đúng chuẩn

Xác định vị trí

Trước khi thực hiện việc treo rèm lên cửa các bạn phải xác định được chính xác vị trí cần treo. Vị trí treo rèm thường sẽ đặt trên cao khung cửa. Việc của bạn phải làm sao treo rèm cao lên sát trần nhà để đem lại tính thẩm mĩ cho căn nhà. Mục đích treo cao cũng giúp đánh lừa thị giác của người nhìn sẽ thấy phòng rộng hơn trông thấy so với kích thước thực tế.

Đo kích thước cửa

Để gắn rèm không bị lệch và dư thì việc đo chính xác cửa rèm sẽ giúp bạn tự ước tính được diện tích được sử dụng. Còn giúp tiết kiệm được chi phí mua rèm, vì một số mẫu rèm không thể tự cắt tại nhà được hay ghép lại sẽ làm mất tính thẩm mĩ và tăng diện tích rèm được. Còn bạn không thể tự do có thể nhờ đến nhân viên tại những cửa hàng bán rèm trợ giúp.

Chọn kích thước phù hợp

Chọn kích thước phù hợp

Chọn kích thước phù hợp

Rèm cửa không nên chọn loại quá dài hay quá ngắn sẽ làm lãng phí đi nguồn nguyên liệu. Rèm dài sẽ bẩn nhanh do phải phủ xuống đất nhiều, rèm quá ngắn thì không thể che chắn hoàn toàn khung cửa rất không nên. Một số những khung cửa thường lớn sát cả vách thì khi đó mới nên sử dụng những loại vải chạm đất.

Chiều dài có thể dư hay vừa nhưng chiều rộng bắt buộc phải vừa khít với khung cửa. Một số những mẫu rèm bắt buộc phải vừa khít như rèm gỗ, rèm cuốn, rèm cầu vồng hay rèm tổ ong. Trừ loại rèm vải nên đo chiều rộng có diện tích lớn hơn khung cửa sổ để có thể kéo sang 2 bên một cách hợp lý hơn.

Chọn lọc phụ kiện rèm

Chọn lọc phụ kiện rèm

Chọn lọc phụ kiện rèm

Trước khi hoàn thành quá trình treo rèm các bạn nên chú ý việc chọn những chi tiết phụ kiện giúp làm nổi bật cả bộ rèm. Thị trường ngày nay có rất nhiều những mẫu mã rèm đa dạng và nhiều những màu sắc, họa tiết nổi bật khác nhau. Nên các bạn hãy nhờ tư vấn để chọn ra những mẫu mã phụ kiện rèm hợp lý cho căn nhà mình nhé.

Hướng dẫn việc treo rèm cửa

Hướng dẫn việc treo rèm cửa

Hướng dẫn việc treo rèm cửa

Cách treo rèm vải

Rèm cửa vải nhật là mẫu rèm 2 lớp đặc trưng được nhiều gia đình sử dụng thường xuyên. Là bởi chất lượng và độ bền mà mẫu rèm cửa này đem lại. Cách lắp như sau của rèm vải nhật, cố định vị trí treo rèm, chú ý nên treo lớp vải voan mỏng màu trắng lên sau. Hãy treo vải lên trước để cố định khung và treo vải voan lên sau để hoàn thành công đoạn.

Cách treo rèm roman – cầu vồng

Cách treo rèm roman - cầu vồng

Cách treo rèm roman – cầu vồng

Vì có cấu trúc tựa nhau nên các treo cũng giống nhau. Đầu tiên hãy xác định hộp rèm và lắp khung rèm lên trước cố định và bắt ốc ở hai đầu của khung rèm. Lưu ý một số những mẫu rèm roman thường phải bắt vít 2 đầu rèm cách nhau khoảng 10cm tại nắp rèm. Như vậy các bạn đã hoàn thành công đoạn treo rèm rồi đấy.

Cách treo rèm sáo gỗ

Gỗ là vật thường được sử dụng rất nhiều cho trang trí nhà cửa và đồ nội thất. Rèm sáo gỗ có chất lượng 100% từ gỗ nên có độ nặng nhất định cần phải có bộ khung đỡ chắc chắn và cách lắp đặt sẽ phức tạp hơn. Cho nên các bạn cần nhiều dụng cụ cần thiết, đảm bảo việc đo đạc chính xác để không làm lệch khung cửa khi treo.

Những lưu ý cần đảm bảo khi chọn rèm

Những lưu ý cần đảm bảo khi chọn rèm

Những lưu ý cần đảm bảo khi chọn rèm

Phải chọn những rèm cửa thẳng đẹp không bị nhăn nhất là rèm vải thì phải cần phải thẳng nếu không muốn đo lệch. Đảm bảo hộp treo rèm phải chắc chắn không chọn những hộp treo bằng nhựa, nên sử dụng hộp treo bằng nhôm để cố định chắc rèm trên thanh đỡ. Dây kéo rèm không nên bị rối và phải đảm bảo độ bền của dây tốt. Như vậy sẽ vừa tiết kiệm được thời gian và tiền để bỏ ra lắp đặt.

Như vậy chuyên mục tổng hợp đã đưa ra cho bạn những hướng dẫn và lời khuyên tốt nhất để bạn có thể kiểm tra và đảm bảo được mẫu rèm cửa mình trước khi treo lên khung cửa. Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn có thể tự mình thực hiện việc treo rèm mà không nhờ tới nhân viên kỹ thuật. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *