Cách khai báo tên miền với Google

Cách khai báo tên miền với Google

Bạn vừa mới khởi tạo xong 1 website cho doanh nghiệp hay cho cá nhân  của mình và giờ bạn muốn giới thiệu website của mình đến với  khách hàng và cho mọi người  thấy website của bạn trên Google thì việc đầu tiên cần làm đó chính việc khai báo địa chỉ  website với Google. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào hãy tham khảo bài viết Cách khai báo tên miền với Google ngay sau đây :

Cách khai báo tên miền với Google

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
>>>Đánh giá 10 nhà cung cấp tên miền hot nhất việt nay
>>>Cách kiểm tra tên miền hết hạn đơn giản

Các bước khai báo tên miền với google 

Cách 1 Khai báo trên Google Search Console

Bước 1: Truy cập vào https://search.google.com/search-console/about đây cũng là nơi để bạn quản trị và  theo dõi website của mình trên google

Bước 2: Nhấn vào nút bắt đầu  và đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn

Bước 3: Sau khi đăng nhập thì sẽ hiện ra thông báo . Và bạn có 2 sự lựa chọn đó là quản lý toàn quyền tên miền (bao gồm cả subdomain và giao thức website) và quyền quản lý chỉ tên miền bạn điền vào.

Với sự lựa chọn 1 Miền (bên trái): Bạn sẽ quản lý toàn quyền tên miền bao như epicseoteam.com và www.epicseoteam.com hay blog.epicseoteam.com và cả giao thức http và https (google chỉ hiển thị website bạn ở 1 giao thức nên đừng lo chuyện này). Bạn sẽ quản lý tất cả nhưng yêu cầu bạn phải xác minh bằng DNS, mình sẽ hướng dẫn bên dưới!

Sự lựa chọn 2 Tiền tố URL (bên phải): Bạn chỉ quản lý tên miền có tiền tố mà bạn điền vào. 

Thông thường thì một website thì google chỉ có 1 tiền tố thôi. Và với mỗi subdomain sẽ có chủ đề khác nhau nên chúng ta không nên quản lý chung.

-> Nhập địa chỉ domain cần quản lý vào lựa chọn 2 Tiền tố URL

Bước 4: Sau khi chờ 1 xíu thì bạn có 5 cách để xác minh website với google

Vậy là các bước khai báo tên miền với Google Search Console đã hoàn tất. Bạn có thể quay trở lại đây sau 2-3 ngày sẽ thấy thống kê dữ liệu truy cập trên website của mình.

Tuy nhiên bạn nghĩ chừng này đã đủ chưa? Tất nhiên là chưa. Sau khi khai báo xong bạn cần khai báo thêm Robots và Sitemaps, bạn có thể hiểu sơ ý nghĩa của 2 tập tin trên như sau:

Robots là tập tin sẽ cho phép những con BOT của Google(bao gồm BOT của các công cụ tìm kiếm khác như Bing,…) được đi hoặc không và sẽ cho phép đi vào đâu và cấm đi vào đâu.

Sitemaps sẽ là bản đồ chỉ dẫn những con BOT các liên kết đang được khai báo trên website và cần được cập nhật.

Cách xác mình địa chỉ website với google 

Cách xác mình địa chỉ website với google 

Cách 1: Xác minh bằng DNS tên miền

Cách này yêu cầu bạn cần có quyền quản lý tên miền đó hoặc tài khoản DNS trung gian như là Cloudflare và bạn xây dựng 1 DNS với bản ghi là TXT có tên miền là tên miền và cấu hình mà Google cho. 

Cách 2: Xác minh bằng Google tag manager

Với Google tag manager bạn cũng sẽ được xác minh website với Google console được. Với cách này thì cần yêu cầu website của bạn phải đang sử dụng đoạn mã vùng chứa và quyền quản lý Google tag manager.

Cách 3: Xác minh bởi tag Google analytics

Nếu website của bạn đã được xác minh với Google analytics thì bạn có thể áp dụng cách này. Trường hợp bạn đang dùng wordpress thì trong các plugin SEO như là Yoast SEO hay Rank Math đều có nơi để xác minh Google Analytics. 

Cách 4: Xác minh với tệp HTML

Khi thực hiện phương pháp này để xác minh thì Google sẽ cho bạn 1 tệp HTML và lúc này bạn cần phải  truyc cập vào tài khoản Hosting rồi chọn Cpanel, sau đó chọn tiếp File Manager và lựa chọn thư mục chứa dữ liệu website bkns.vn cuối cùng là upload lên HTML lên và nhấn Xác minh.

Cách 5: Xác minh bằng cách chèn code vào heading

Đây chính là  cách dễ nhất, bạn chỉ cần có quyền quản trị website thì bạn có thể dễ dàng xác minh website với Google console. Sau khi có quyền quản trị website thì bạn nhập mã code vào heading của website. Với mỗi theme thì có thể có hoặc không vị trí để chèn code vào website. Tuy nhiên, với wordpress thì người dùng có thể chèn bằng cách nhập Appearance, tiếp teo chọn Theme Editor,  chọn tiếp  Theme đang sử dụng, cuối cùng bạn chọn header:php.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ và hướng dẫn Cách khai báo tên miền với Google để các bạn có thể  tham khảo. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và phát triển website của mình tốt nhất , hiệu quả nhất.

Tìm hiểu các chủ đề khác tại chuyên mục :Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *