Kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính

Cách kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính

Nếu bạn là người mới tiếp xúc với các thiết bị máy photocopy tới từ thương hiệu Ricoh, việc sử dụng thuần thục là điều không hề đơn giản. Chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu xem cách kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính như thế nào.

Xem thêm:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện để có thể thực hiện việc kết nối này thật dễ dàng.

Kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính

Các kết nối bên ngoài

Kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính

Kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem các kết nối bên ngoài của máy tính và máy photocopy đã được chuẩn xác hay chưa. Các nơi cần kiểm tra là:

 • Nguồn máy photocopy: Dây nguồn của máy cần được cắm vào biến áp chuyển điện hoặc cắm trực tiếp vào nguồn điện để sử dụng. Bật công tắc nguồn của máy lên. Nếu kết nối thành công máy sẽ hiện chữ Ready, còn nếu không ta cần phải kiểm tra các kết nối khác.
 • Kết nối với dây mạng LAN: Với loại máy photocopy Ricoh, cổng kết nối dây mạng LAN sẽ nằm ở bên trái của máy. Tiến hành cắm một đầu dây kết nối vào cổng kết nối này, một đầu dây còn lại cắm vào cục Wifi/Switch. Nếu cả 2 đầu dây đều sáng đèn thì máy đã kết nối được với mạng LAN.
 • Kết nối với Wifi: Bạn cần kiểm tra xem máy đã kết nối đúng với Wifi của mình chưa. Nếu đã kết nối đúng rồi thì hãy bắt đầu quá trình kiểm tra PING.

Kiểm tra địa chỉ IP

Để có thể kiểm tra được tín hiệu kết nối, ta cần sử dụng lệnh PING từ máy tính đến máy photocopy. Mỗi máy photocopy Ricoh có một địa chỉ IP riêng, trước tiên ta phải biết được địa chỉ này mới có thể tiến hành kiểm tra.

Trên máy in Ricoh, nhấn nút User tool/ Counter. Sau đó lần lượt chọn vào các mục System Setting, Interface Setting, Machine IPV4 Address. Khi thực hiện xong màn hình sẽ hiện ra cho bạn địa chỉ IP của máy.

Kiểm tra địa chỉ IP

Kiểm tra địa chỉ IP

 

Địa chỉ này sẽ có dạng một dãy số được phân cách với nhau bởi những dấu chấm. Ví dụ như: 192.168.14.251 hoặc cũng có thể là 172.16.43.251,… Bạn hãy ghi lại địa chỉ này vì các bước tiếp theo cần sử dụng đến nó.

Nếu quá trình này quá khó khăn và phức tạp với bạn, có thể sử dụng những dịch vụ cho thuê máy photocopy để được hỗ trợ.

“Công ty Đức Lan cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại TPHCM. Bạn đang muốn tìm thuê máy photocopy giá rẻ HCM thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ cho thuê máy Photocopy.” Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn

Dùng lệnh Ping để kiểm tra tín hiệu

Nhấn cùng lúc vào nút Start trên bàn phím (nút nằm giữa CTRL và ALT) và phím R, nhập vào hộp thoại hiện ra chữ “CMD” rồi nhấn Enter.

Hộp thoại Command Line sẽ được hiện ra sau đó. Lúc này bạn gõ ping “địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh” bạn đã ghi lại ở bước trên. Lưu ý giữa chữ ping và địa chỉ IP phải có khoảng trắng, ví dụ: ping 192.168.14.251. Sau cùng nhấn phím Enter để chạy câu lệnh.

Nếu màn hình hiện lên dòng chữ Request Time Out/ Destination Unreachable thì vẫn chưa kết nối được, cần kiểm tra lại các bước trên. Còn nếu hiện ra các dòng chữ TTL=255, TTL=254, TTL=64, TTL=63 có nghĩa là tín hiệu của máy in và máy tính đã được kết nối thành công.

ping địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh

ping địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh

Cài đặt Driver cho máy photocopy Ricoh

Download Driver

Sau khi đã tiến hành kết nối thành công, bước tiếp theo cần làm để có thể hoạt động được chính là cài Driver cho máy in. Bạn tiến hành quá trình download Driver cho máy in tại địa chỉ sau: http://ricoh.com.vn

Máy tính của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành windows 7 trở lên để có thể cài đặt thành công driver này. Còn đối với những bạn sử dụng máy tính có hệ điều hành windows xp, bạn cần xác định rõ xem mình đang dùng bản win 32 bit hay là win 64 bit. Cần download bản driver tương ứng đối với mỗi bản win 32 bit và win 64 bit.

Tiến hành cài đặt

Khi đã tải về được đúng loại Driver rồi, bạn hãy làm theo các bước sau để tiến hành cài đặt:

 • Nhấn vào biểu tượng Start ở góc phải phía dưới màn hình, hoặc nhấn phím Start ngay trên bàn phím máy tính.
 • Chọn vào phần Setting, sau đó đến Printers and Faxes.
 • Tiếp theo chọn vào mục Add printer và nhấn Next.
 • Chọn phần Local Printer attached to this computer sau đó tích bỏ chọn Automatically detect.
 • Chọn phần Create a new port, chọn kiểu port là Standard TCP/IP port và nhấn Next.
 • Màn hình sẽ hiện lên hộp thoại, bạn nhập vào ô Printer name or IP address rồi nhấn Next.
 • Chọn kiểu card mạng là standard rồi tiếp tục nhấn Next.
 • Lúc này màn hình sẽ hiển thị lên hộp chọn driver, bạn nhấn vào Have Disk.
 • Sau đó tìm tới vị trí đã download driver xuống trước đó, bấm Next rồi bấm Finish.

Sau khi tiến hành đầy đủ các bước trên thì quá trình cài đặt đã hoàn thành. Để có thể đảm bảo máy hoạt động tốt, bạn sẽ cần kiểm tra toàn bộ lại một lượt.

Những dịch vụ cho thuê máy photocopy thường sẽ cài đặt những bước này luôn cho bạn.

“Dịch vụ cho thuê máy photocopy quận 2 ngày càng hoạt động sôi nổi với rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như vô số các dòng máy từ chuyên dụng cho đến đa năng. Photocopy Đức Lan là một trong những dịch vụ cho thuê máy photo chuyên nghiệp tại quận 2 được khách hàng ưa chuộng nhất. Nguồn: Photocopyduclan 

Kiểm tra lại

Lúc này máy photocopy Ricoh và máy tính đã được kết nối xong và cũng đã cài Driver thành công. Điều bạn cần làm bây giờ là kiểm tra lại các kết nối, đường truyền của các máy đã được chắc chắn, ổn định chưa. Việc này sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy hạn chế được nhiều nhất các lỗi xảy ra.

Nếu bạn chưa từng thực hiện việc kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính, việc này sẽ rất phức tạp và khó khăn đối với bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết có thể giúp bạn thực hiện quá trình này dễ dàng hơn.

Nguồn: https://bluehousevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *