may-photo-xerox

Cách cài đặt scan tài liệu cho máy photocopy Xerox

Cách scan tài liệu trên máy photocopy Xerox là câu hỏi được nhiều người dùng máy photocopy này quan tâm khi sử dụng chiếc máy photo đến từ hãng sản xuất Xerox này. 

Máy photocopy Xerox là một trong những chiếc máy photocopy đến từ thương hiệu nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong giới văn phòng hay cách tiệm photocopy. Tuy nhiên có một số tính năng trên chiếc máy photo vẫn chưa có người biết cách sử dụng. Đặc biệt là chức năng scan văn bản trên máy photocopy Xerox này như thế nào? Bài viết dưới đây Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách cài đặt scan tài liệu cho máy photocopy Xerox này nhé.

Cách cài đặt scan tài liệu cho máy photocopy Xerox

may-photocopy-xeroh

Sau đây là những cách giúp cho bạn có thể cài đặt scan tài liệu cho dòng máy photocopy Xerox. Bạn hãy làm theo những hướng trong bài viết dưới đây là có thể thực hiện được việc cài đặt scan tài liệu trong máy photo của mình.

Nếu như bạn chưa sắm cho mình một chiếc máy photocopy Xerox hay chưa đủ kinh phí. Thì có thể chọn thuê máy photocopy để có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn mà vẫn có được một chiếc máy photocopy Xerox vô cùng tốt để sử dụng trong công việc đấy.

“Công ty Đức Lan cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại TPHCM. Bạn đang muốn tìm thuê máy photocopy giá rẻ HCM thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ cho thuê máy Photocopy.” Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn

Bước 1: Tạo một thư mục và bật lên tính năng chia sẻ file trên máy tính

Bước đầu tiên khi bạn muốn cài đặt scan cho máy photocopy của mình. Bạn hãy mở máy tính của mình lên, sau đó bạn hãy bấm chuột phải vào màn hình máy tính của mình và chọn New sau đó chọn mục Folder để có thể tạo được mục thư mục sẽ dùng cho việc cài đặt scan máy photocopy Xerox của mình. Lưu ý bạn hãy nên đặt tên file sao cho dễ nhớ đẻ khi sử dụng bạn có thể nhận biết và bấm đúng vào thư mục bạn cần sử dụng sau này. Ví dụ bạn tạo thư mục có tên Scan 1111

Bước 2: Hãy chia sẻ folder vừa mới tạo được

may-photo-xerox

Kế tiếp bạn hãy bấm chuột phải vào thư mục mà  bạn vừa tạo được, tiếp theo bạn hãy bấm chọn theo những hướng dẫn sau: Share with sau đó chọn Specific People, tiếp theo chọn everyone, chọn Add.

Bây giờ ở trong phần Permission Level này,  hãy làm thay đổi Read thành Read/Write, sau đó bạn hãy bấm Share và chọn kết thúc tùy chỉnh để đóng bảng điều khiển lại.

Sau đó chọn chuột phải vào Folder vừa tạo, bấm vào Properties, chọn mục Share cuối cùng chọn Advanced Sharing và tích vào trong mục Share this Folder >>> Permission, ở tại mục Allow này, bạn hãy chọn cả 3 mục là Control, Change, Read. Sau đó bấm Apply để áp dụng thay đổi của mình và chọn Ok để đóng bảng tùy chỉnh lại.

Bước 3: hãy kiểm tra tên trên máy tính của bạn

Bạn hãy vào Computer và chọn mục System Properties, ở tại đây bạn có thể xem được tên máy tính của mình nằm ở mục Computer → System Properties. Đặc biệt cần chú ý, bạn phải ghi nhớ tên cùng với mật khẩu phải thực chính xác từng ký tự thì mới có thể thực hiện được thành công nhé.

>>>Xem thêm:

Bước 4: Bắt đầu cài đặt trên máy photocopy Xerox

Đầu tiên khi thiết lập trên máy photocopy Xerox là bạn hãy mở chiếc máy photo lên, sau đó hãy bấm Log in/out trên chiếc máy photo.  Tại đây bạn có thể được truy cập thẳng vào trong máy photo hoặc có thể sẽ bị đòi mật khẩu để truy cập. Mật khẩu để truy cập vào máy sẽ là 1111, bạn hãy nhập vào và bấm Enter. 

cach-thiet-lap-scan-may-photocopy-Xeroh

Tiếp theo bạn hãy bấm vào mục Tools, chọn Setup và tiếp tục bấm vào  Add Address Book Entry… Ngay lúc này trên màn hình của chiếc máy photocopy Xerox của bạn sẽ xuất hiện một  danh sách máy tính đã được cài scan nếu đã có thiết lập từ trước bên trong máy. Bạn hãy bấm và chọn cái nào Available  nhé

Tiếp theo bạn hãy tiến hành theo những bước hướng dẫn dưới đây của Photocopy Đức Lan để thiết lập scan tài liệu trên máy photocopy Xerox của mình nhé. Bạn hãy chọn vào mục Address Type, kế tiếp chọn mục Server và chọn Save.  Lực này bạn hãy nhập tên theo ý muốn của bạn và bấm Save 

Kế tiếp bạn hãy chọn Transfer Protocol, sau đó chọn SMB và cũng Save lại thay đổi. Tại Server Name/IP Address, bạn hãy nhập PC  của mình vào và cũng Save lại thay đổi nhé. Bước tiếp theo bạn hãy chọn Shared name và chọn mục Scan 1111 lúc trước có tạo thư mục trong máy tính ở Bước 1 phía trên và thực hiện Save thay đổi.

Bước cuối cùng để thiết lập cài đặt Scan tài liệu trên máy photocopy Xerox là hãy nhập Username của thiết bị máy tính của mình, cùng với tên người sử dụng máy tính lưu lại thay đổi. Về phần password, bạn nhập password ở trên máy tính của mình và Save lại, save lại cho đến hết bảng thay đổi là xong nhé.

huong-dan-cai-dat-scan-may-photo-xerox

Nếu bạn đang ở quận 9 nhưng lại chưa có máy photocopy để sử dụng thì có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan để chọn được cho mình một chiếc máy photo Xerox phù hợp với mong muốn của mình nhất.

“Photocopy Đức Lan – Địa chỉ cho thuê máy photocopy tại quận 9 – Thủ Đức giá rẻ uy tín, và chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng máy photocopy chất lượng tốt nhất đồng thời cũng sẽ thực hiện việc vệ sinh, bảo trì máy photocopy định kỳ đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và mang đến hiệu quả công việc cho khách hàng.” Nguồn Photocopy Đức Lan

Vậy là bạn đã thực hiện xong phần cài đặt Scan cho máy photocopy Xerox một cách chi tiết nhất. Bây giờ bạn có thể sử dụng máy photocopy Xerox của mình để Scan tài liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu như còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được giải thích và hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://bluehousevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *