bo-tri-cay-canh-phong-khach

Chia sẻ cách bố trí cây xanh hợp phong thủy ngôi nhà

Bố trí cây cảnh trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có được một luồng sinh khí tươi mới cho ngôi nhà mình, giúp cho các thành viên trong nhà luôn có được một tinh thần thoải mái và thư giãn nhất.

Việc bố trí cây cảnh cho không gian ngôi nhà là việc làm rất tốt. Vì nó giúp cho không khí trong ngôi nhà của mình được thay đổi và tươi mới hơn. Ngăn chặn và hấp thu những luồng khí tù túng gây ngột ngạt trong ngôi nhà của bạn, cung cấp một luồng sinh khí thoáng đãi và dễ chịu cho ngôi nhà của cả gia đình. Bài viết này Vinamoves sẽ chỉ cho bận cách bố trí cây xanh hợp phong thủy ngôi nhà như thế nào nhé.

Cách bố trí cây cảnh trong ngôi nhà của gia chủ

Bố trí cây cảnh theo phương hướng

bo-tri-cay-canh-trong-phong-tam

Những chậu cây sẽ phát triển mạnh khi đặt ở phía đông, phía đông cũng là nơi đón ánh mặt trời đầu tiên. Do đó bạn đặt cây cối ở hướng này là hoàn toàn phù hợp nhất, giúp cho sinh khí của ngôi nhà tốt hơn. Giúp thu được nhiều tài lộc và cây phát triển được khỏe mạnh.

Không nên đặt cây ở hướng nam vì nơi đó hỏa thịnh cây dễ chết. Nếu muốn đặt chậu cây ở nơi hướng nam ạn có thể chọn những loại cây cảnh có sức sống mãnh liệt như Thiết mộc lan, Lưỡi Hổ,…. dùng để tọa chấn ở hướng nam ngăn cản những xui xẻo và điều không máy là hoàn toàn rất tốt.

>>>Tham khảo:

Còn hai nơi bắc và tây cũng không nên đặt chậu cây cảnh vì hai nơi này cây cảnh khó có thể sống, khiến cây mau chết. Hoàn toàn không tốt cho phong thủy của ngôi nhà bạn nên tránh đi để không gặp điều không may.

Bố trí cây cảnh theo từng vị trí phòng khác nhau

bo-tri-cay-canh-trong-phong-ngu

Bạn có thể bố trí cây cảnh theo từng khu vực phòng khác nhau như đối với phòng ngủ của mình. Gia chủ có thể chọn những loại cây như hoa nhài, oải hương. Với phòng làm việc bạn có thể bố trí những cây cảnh có tác dụng làm giảm stress hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng như Ngũ Gia Bì, cây Tùng Thơm hay Nhất Mạt Hương đều có thể trang trí được trong không gian phòng làm việc của gia chủ.

Đối với phòng tắm cần phải có được khả năng lọc không khí và bụi bẩn tốt nên bạn hãy chọn những loại cây như Cỏ Lan Chi, Trầu Bà,… Cuối cùng là nhà bếp thường có sức nóng khá cao nên chọn những loại cây có sức sống mãnh liệt để không dễ bị héo chết như những loại cây thảo mộc.

Bố trí cây cảnh cần hòa hợp với không gian

bo-tri-cay-canh-phong-khach

Không gian ngôi nhà cần phải được bố trí cây cảnh sao cho phù hợp với màu sắc của cả căn phòng. Không nên chọn những loại cây cảnh có màu sắc rực rỡ có thể khiến cho màu sắc tổng thể của không gian căn phòng bị phá hủy. Chinh vì vậy mà những loại cây sặc sỡ như Quỳnh Anh, Hoa Giấy,… bạn chỉ nên để chúng ở bên ngoài ngôi nhà như ở công ra vào hay sân thượng của ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra không nên bố trí quá nhiều cây cảnh trong cùng một không gian phòng. Nguyên nhân vì có quá nhiều cây cảnh sẽ khiến cho dương khí suy giảm mà âm khí lại tăng sẽ hoàn toàn không tốt cho gia chủ và gia đình. 

Đặc biệt cây hấp thụ khí cacbon và thải ra khí oxi chỉ là vào ban ngày mà thôi, vào ban đêm cây sex hút trở lại khí oxi và thải ra trở lại khí cacbon sẽ khiến cho không gian căn phòng trở nên vô cùng ngột ngạt vào buổi tối nêu như trang trí quá nhiều cây cảnh.

Trên đây là những chia sẻ của Vinamoves về các bố trí cây xanh phù hợp với phong thủy của ngôi nhà nhất. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong việc bố trí cho ngôi nhà của mình những chậu cây phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Chúc bạn thành công !

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://bluehousevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *