Nội thất phòng bếp

Bày trí nhà bếp hợp phong thủy người Ất Sửu

Một căn bếp phù hợp với phong thủy có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn vì đây là nơi giữ lửa cho cả ngôi nhà. Vậy bày trí nhà bếp ra sao để hợp phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu 1985?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn thắc mắc khi thiết kế phòng bếp của những người tuổi Ất Sửu.

Về gia chủ tuổi Ất Sửu

Những người sinh năm Ất Sửu 1985 thuộc ngũ hành Kim, nạp âm Hải Trung Kim (Vàng dưới biển). Người sinh năm này có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Dựa theo cung mệnh này thì ta sẽ biết được những hướng tốt và hướng xấu đối với gia chủ tuổi Ất Sửu.

Xem thêm:

Gia chủ tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu

Hướng tốt với tuổi Ất Sửu:

 • Hướng Tây – Sinh khí: Giúp gia chủ thu hút thật nhiều tài lộc, nhanh chóng thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam – Diên niên: Giúp quan hệ yêu đương, quan hệ trong gia đình được củng cố, luôn luôn hòa thuận, ấm cúng.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Giúp sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Mang lại sức mạnh tinh thần và may mắn trong học hành, thi cử.

Hướng xấu với tuổi Ất Sửu:

 • Hướng Đông Nam – Họa hại: gia chủ gặp phải những thất bại trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Đông – Ngũ quỷ: dễ hao tài tốn của, gặp điều thị phi, vợ chồng mâu thuẫn.
 • Hướng Bắc – Lục sát: quan hệ tình cảm trong gia đình mâu thuẫn, dễ xảy ra kiện tụng, thù oán.
 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh: công việc của gia chủ không được suôn sẻ, dễ có nguy cơ phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng đặt bếp hợp với tuổi Ất Sửu theo phong thủy

Người xưa có quan niệm rằng, bếp nên được đặt tại những hướng xấu và nhìn về phía hướng tốt thì gia đình mới ấm êm, hạnh phúc. Nếu hướng nhà bạn chọn đã là một trong những hướng tốt, thì hướng của bếp nên chọn trong ba hướng tốt còn lại, vì hướng bếp kỵ trùng với hướng nhà. Dựa vào những hướng tốt và hướng xấu đã phân tích ở trên thì ta có thể đặt bếp theo những cách sau

 • Nếu đặt bếp tại hướng Bắc của ngôi nhà, tức là đặt tại hướng Lục sát thì nên đặt bếp nhìn về hướng tốt như hướng Tây, hướng Tây Nam.
 • Nếu đặt bếp tại hướng Đông của ngôi nhà, tức là đặt tại hướng Ngũ quỷ thì nên đặt bếp nhìn về hướng Tây, hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.
 • Nếu đặt bếp tại hướng Đông Nam của ngôi nhà, tức là đặt tại hướng Họa hại thì nên đặt bếp nhìn về hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Nếu đặt bếp tại hướng Nam của ngôi nhà, tức là đặt hướng Tuyệt mệnh thì nên nhìn về những hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Không nên đặt bếp ở phía trên giếng nước, hầm rút. Nếu đặt bếp tại những vị trí này thì người thân trong gia đình sẽ thường xuyên mắc phải bệnh tật, ốm đau.

Màu sắc của bếp hợp với tuổi Ất Sửu theo phong thủy

Màu sắc cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng khi bày trí nhà bếp hợp phong thủy. Người tuổi Ất Sửu thuộc hành Kim, theo thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim.

Màu sắc của bếp

Màu sắc của bếp

Vậy nên, gia chủ hãy sử dụng những màu đại diện cho hành Thổ như màu vàng, màu nâu để làm màu của tường, màu sàn nhà hoặc thậm chí là màu của tủ bếp. Hoặc bạn cũng có thể dùng những màu đại diện cho hành Kim như màu trắng, bạc, ánh kim.

Tránh không dùng những màu như màu đỏ, hồng, cam vì đây là màu đại diện cho hành Hỏa, gây nên sự tương khắc với bản mệnh của người tuổi Ất Sửu.

Lưu ý khi bố trí nội thất trong bếp

Cửa phòng bếp

 • Cửa phòng bếp không nên đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà, và cũng không nên đặt hướng về phía phòng ngủ. Đặt như vậy sẽ dễ khiến người trong nhà gặp phải bệnh tật, tai ương.
 • Không nên đặt cửa bếp đối diện với cửa toilet, bởi đây là nơi có nhiều vi khuẩn, vi trùng và những luồng khí không tốt. Đặt ở đây sẽ dễ mắc phải những bệnh về đường tiêu hóa.
 • Đặt bếp ở những nơi tránh gió, tránh có đường đi vì nó sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ về tài lộc. Cửa vào phòng bếp cần phải tương hợp với nơi đặt bếp thì gia chủ mới dễ dàng thu hút vượng khí, công danh sự nghiệp mới phát triển thuận lợi.
 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang, vì nó dễ gây ra việc hao tài tốn của không cần thiết.

Nội thất phòng bếp

Nội thất phòng bếp

Nội thất phòng bếp

 • Chậu rửa và khu phụ trong phòng bếp là nơi xả trôi nước, xả trôi đi tất cả những điều xui. Vậy nên thích hợp đặt chúng tại những hướng xấu như Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.
 • Những căn bếp hiện đại thường có thêm cả bồn rửa chén và máy hút khói. Bồn rửa chén không được đặt cao hơn bếp và cách nơi đặt bếp ít nhất 60 cm. Còn đối với máy hút khói thì cần đặt ngay trên bếp để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Bàn ăn trong phòng bếp không nên đặt ở dưới dầm, dưới xà ngang. Bởi vì điều này dễ gây gia sự đè nén, không thuận lợi cho con đường phát triển công danh sự nghiệp của chủ nhân căn nhà.

Trên đây là những thông tin mà những người tuổi Ất Sửu 1985 nên biết để có thể bày trí nhà bếp hợp phong thủy, giúp tránh đi mọi điều xui xẻo và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Nguồn: https://bluehousevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *