Tiềm năng bất động sản khu du lịch là rất lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các loại hình phổ biến & tiềm năng

“Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?”, “Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng như tiềm năng của chúng là những câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư và những người mới tìm hiểu về bất động sản rất quan tâm.

Vì vậy, Bluehouse.edu.vn trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên. Từ đó, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về loại căn hộ cực kỳ hấp dẫn này.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Theo thông tin chuyên mục Bất Động Sản của Bluehouse.edu.vn tổng hợp, bất động sản nghỉ dưỡng là những loại căn hộ, nhà ở được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng

Những căn hộ này sau đó được bán lại cho các cá nhân, tổ chức. Sau đó, những cá nhân, tổ chức này có thể giữ lại những căn hộ, biệt thự này để sử dụng, nghỉ dưỡng như ngôi nhà thứ 2 của mình.

Trong trường hợp khác, họ có thể tự kinh doanh các căn hộ này để kiếm lời. Hoặc cũng có thể cho chủ đầu tư thuê lại kinh doanh và hai bên cùng chia sẻ lợi nhuận.

Thông thường, hình thức cho chủ đầu tư thuê lại chia sẻ lợi nhuận rất phổ biến ở Việt Nam. Và các nhà đầu tư cá nhân thường tìm đến các thương hiệu đầu tư bất động sản lớn để tiến hành cộng tác.

Có thể thấy loại hình căn hộ, đất nền nghỉ dưỡng này rất hữu dụng và có tiềm năng lớn. Chúng vừa có thể là nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình bạn mỗi dịp lễ. Còn có thể cho thuê hay bán đi kiếm lời cho những người có nhu cầu du lịch khác.

Xem thêm:

Các loại bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến 

Hiện nay, thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam vô cùng sôi động. Với nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô, chất lượng. 

Trong đó, theo tổng hợp từ Bluehouse.edu.vn các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thường được chia thành các loại sau đây.

Các biệt thự biển

Biệt thự ven biển

Biệt thự ven biển

Những biệt thự biển được quy hoạch xây dựng quanh các bãi biển đẹp, có tiềm năng phát triển du lịch tốt. Từ các biệt thự này sẽ dễ nhìn thấy cảnh biển đẹp và đi tới bãi biển.

Những BĐS nghỉ dưỡng này có đầy đủ tiện ích sinh sống như một căn nhà bình thường. Cùng với đó là nhiều tiện ích đẳng cấp, tinh tế, tạo không gian nghỉ dưỡng thư giãn nhất.

Loại hình biệt thự này hiện nay rất phổ biến tại các tỉnh như Bình Thuận, Vũng Tàu, Khánh Hòa,…

Condotel 

Condotel - Căn hộ du lịch có mặt hướng ra biển

Condotel – Căn hộ du lịch có mặt hướng ra biển

Condotel là loại hình căn hộ khách sạn, vừa có chức năng như căn hộ, vừa có sự tiện lợi của khách sạn.

Mô hình BĐS nghỉ dưỡng này cần có một doanh nghiệp đứng ra điều hành. Giúp cho khách du lịch thuê lại các căn hộ.

Trong các căn hộ này có đầy đủ tiện ích như một căn nhà. Đồng thời, người thuê có thể đặt phòng và tận hưởng các tiện ích như hồ bơi, phục vụ phòng,… như một khách sạn.

Các căn Condotel có nhiều tiện nghi cao cấp

Các căn Condotel có nhiều tiện nghi cao cấp

Các căn hộ này thường tọa lạc tại các khu du lịch nghỉ dưỡng lớn. Đồng thời, Condotel cũng chính là loại hình bất động sản du lịch được ưa chuộng nhất hiện nay theo cập nhật của Bluehouse.edu.vn.

Xem thêm:

Biệt thự trên đồi

Loại biệt thự này được xây dựng trên đồi, bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp. Giúp bạn tận hưởng được không khí trong lành, thiên nhiên xanh mát.

Các biệt thự đồi thường tọa lạc trên sườn đồi. Cho bạn góc nhìn rộng toàn cảnh ngọn đồi hoặc vùng biển xung quanh.

Biệt thự sông/hồ

Tương tự như biệt thự biển hoặc biệt thự đồi, đây là những căn biệt thự xây dựng ven các sông, hồ. Tận dụng được cảnh đẹp bên sông, cho bạn không gian nghỉ dưỡng thanh mát.

Các loại biệt thự này trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam thường nằm ở những nơi có thắng cảnh đẹp. Với lưng tựa núi, mặt hướng hồ tuyệt đẹp.

Các Shophouse/Shoptel

Shophouse có thiết kế tiện lợi

Shophouse có thiết kế tiện lợi

Đây là loại bất động sản nghỉ dưỡng khá đặc biệt khi kết hợp sinh sống và buôn bán. Những căn hộ này thường có các tiện ích sinh sống lại có khu vực buôn bán riêng.

Nhờ đó, trở thành nơi ở lý tưởng cho các hộ tiểu thương các khu du lịch. Cùng với đó, là một loại hình nhà hấp dẫn để đầu tư cho thuê.

Xem thêm:

Tiềm năng to lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng

Sau khi hiểu bất động sản nghỉ dưỡng là gì, nhiều nhà đầu tư cũng thắc mắc tiềm năng loại nhà, đất này như thế nào.

Các loại bất động sản khu du lịch tại Việt Nam có tiềm năng phát triển ngày càng cao. Lợi thế này đến từ 2 yếu tố sau:

Kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, ngoại tệ. Tuy nhiên, với nhiều biến động bất ổn của thị trường, nhất là dưới tác động của dịch Covid – 19, những kênh đầu tư này vô cùng rủi ro, dễ dẫn đến nguy cơ sụt giảm lợi nhuận.

Bên cạnh đó, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thường thấp, không mang lại lợi nhuận cao. Vì vậy, bất động sản chính là kênh đầu tư an toàn nhất

Cùng với đó, giá bất động sản luôn tăng đều theo thời gian. Thậm chí trong mùa dịch Covid – 19, giá bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tăng tốt. Mang lại khoản sinh lợi cao cho nhà đầu tư. 

Nhu cầu cao

Động lực giúp bất động sản nghỉ dưỡng có mức sinh lời tốt là nhu cầu cao. Bởi kinh tế ngày càng phát triển giúp nhu cầu du lịch của khách nội địa ngày càng cao.

Cùng với đó, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam cũng ngày một phát triển. Thu hút lượng lớn khách du lịch.

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch Việt Nam, nước ta đã đón tiếp 15,5 triệu lượt khách quốc tế và gần 80 triệu lượt khách nội địa trong năm 2018. Đến quý III 2019, lượng khách quốc tế đã đạt gần 12,9 triệu.

Nhờ đó, các căn hộ, nhà, đất tại các khu du lịch thường tăng giá rất nhanh. Tạo cho bạn một kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời lớn với rủi ro thấp.

Trên đây là những thông tin về bất động sản nghỉ dưỡng là gì, các loại hình và tiềm năng bất động sản này từ Bluehouse.edu.vn. Hi vọng qua đó, bạn đã có được những kiến thức chắc chắn nhất về loại hình căn hộ, nhà ở này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *